Sinh viên Kỹ thuật Điện-Điện tử của PTIT có thể chuyển tiếp học tại ĐH Jeonju từ 2018

PTIT và ĐH Jeonju (Hàn Quốc) chuẩn bị sẽ sớm đã đi vào làm việc, phê duyệt Đề án về chương trình liên kết đào tạo đại học ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử

Việt Nam đoạt 1 HCB, 4 HCĐ tại cuộc thi toán học WMO 2018 tại Mỹ
TP.HCM tuyển bổ sung 91 chỉ tiêu cho 2 trường chuyên
Các giáo sư ngôn ngữ học giải mã lối xưng hô “qua” của Đặng Lê Nguyên Vũ
PTIT và ĐH Jeonju (Hàn Quốc) chuẩn bị sẽ sớm đã đi vào làm việc, phê duyệt Đề án về chương trình liên kết đào tạo đại học ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử 2+2 để sinh viên Học viện có thể đăng ký tham dự và chuyển tiếp sang ĐH Jeonju ngay từ năm 2018.

Đại diện lãnh đạo PTIT và Đại học Jeonju trao biên bản thỏa thuận hợp tác ở hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT Việt Nam năm 2017.

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho hay, trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT Việt Nam – VIF 2017 do Bộ TT&TT và Bộ KH&ĐT phối hợp cộng 1 số hiệp hội tổ chức ngày 18/10 vừa qua, PTIT và Đại học Jeonju của Hàn Quốc đã trao Biên bản thỏa thuận về việc triển khai chương trình liên kết đào tạo đại học ngành Kỹ thuật Điện- Điện tử theo hình thức 2+2.

PTIT cho biết, chương trình liên kết đào tạo đại học ngành Kỹ thuật Điện- Điện tử theo hình thức 2+2 giữa trường và Đại học Jeonju là kết quả của sự hợp tác nghiêm ngặt, tích cực của hai bên, kể từ khi ký Biên bản ghi nhớ khung ngày 18/5/2017.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ đã đi vào làm việc và phê duyệt Đề án triển khai chương trình liên kết đào tạo này để 1 số em sinh viên ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử của Học viện có thể đăng ký tham dự chương trình và chuyển tiếp sang Đại học Jeonju ngay từ năm 2018.

Sinh viên sau khi đã đi vào làm việc chương trình 2 năm đầu ở PTIT, có thể được chuyển tiếp sang học 2 năm cuối ở ĐH Jeonju và được trường này cấp bằng nếu đủ 1 số điều kiện chuyển tiếp và tốt nghiệp của nhà trường (Ảnh minh họa)

Theo đây, sau khi chương trình liên kết đào tạo giữa PTIT và Đại học Jeonju được chính thực triển khai, sinh viên ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử của Học viện sau khi đã đi vào làm việc chương trình 2 năm đầu ở trường, có thể được chuyển tiếp sang học 2 năm cuối ở Đại học Jeonju của Hàn Quốc và được Đại học Jeonju cấp bằng nếu đủ 1 số điều kiện chuyển tiếp và tốt nghiệp của nhà trường.

Bên cạnh 1 số nội dung về chương trình liên kết đào tạo đại học ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử theo hình thức 2+2 nói trên, PTIT và Đại học Jeonju cũng chuẩn bị sẽ triển khai 1 số chương trình hợp tác khác nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai trường, thông qua 1 số làm việc thảo luận giảng viên, đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên Học viện và 1 số chương trình thảo luận, hợp tác tìm hiểu ở 1 số lĩnh vực cả hai đơn vị cộng quan tâm.

Được thành lập năm 1964 ở tỉnh Jeonam, Hàn Quốc, Đại học Jeonju hiện đã trở thành 1 trường đại học quốc tế, có 8 trường đại học thành viên, 60 khoa đào tạo và là trường đại học tổng hợp hệ 4 năm có 68 chương trình đào tạo đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ có hàng ngàn sinh viên nước ngoài đến từ 25 quốc gia trên địa cầu.

Riêng có ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, Đại học Jeonju đã được chứng nhận kiểm định của Hiệp hội đào tạo kỹ thuật Hàn Quốc-ABEEK cho GĐ 2014 – 2018, chứng nhận sinh viên ra trường có khả năng cung cấp nhu cầu của 1 số ngành công nghiệp kỹ thuật.

Theo nhận định của đại diện PTIT, có các ưu thế của Đại học Jeonju – 1 trường đại học quốc tế đa ngành và chất lượng chương trình đào tạo ngành Điện – Điện tử đã được ghi nhận ở quốc gia danh tiếng địa cầu trong cộng lĩnh vực, chương trình và bằng cấp của Đại học Jeonju, Hàn Quốc đảm bảo sẽ có đến nhiều thời cơ học tập trải nghiệm và thời cơ nghề nghiệp cho 1 số sinh viên tham dự chương trình.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/