Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội tranh tài với các nghiên cứu khoa học

Trong 3 ngày từ 15-17/5, Trường ĐH Bách khoa đã tổ chức hội nghị Sinh viên tìm hiểu khoa học cấp Khoa/ Viện. Đây là hội nghị lần thứ 35 của trường lôi

Cố PGS Văn Như Cương yên nghỉ tại nghĩa trang nào?
Lễ Halloween vào ngày mấy, ý nghĩa giáo dục của lễ hội này?
Hơn 30 trường cao đẳng cộng đồng tham gia Triển lãm giáo dục Hoa Kỳ
Trong 3 ngày từ 15-17/5, Trường ĐH Bách khoa đã tổ chức hội nghị Sinh viên tìm hiểu khoa học cấp Khoa/ Viện. Đây là hội nghị lần thứ 35 của trường lôi kéo sự tham dự của nhiều khoa, viện và hàng trăm công trình tìm hiểu khoa học của sinh viên.

Hoạt động thường niên này của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhằm tạo 1 diễn đàn giao lưu, học hỏi giữa sinh viên và cán bộ trẻ từ một vài đơn vị đào tạo, tìm hiểu trong trường. Tính sáng tạo, khoa học và áp dụng của công trình tìm hiểu là các nhân tố được ban giám khảo phân tích cao.

Những sản phẩm có tính thực tiễn cao trong ngày hội năm nay đến từ một vài phân ban Điện tử, Cơ khí động lực, Công nghệ hóa vô cơ…

PGS.TS Chu Kỳ Sơn – Phó viện trưởng Viện Sinh học&Công nghệ Thực phẩm

PGS.TS Chu Kỳ Sơn – Phó viện trưởng Viện Sinh học&Công nghệ Thực phẩm cho hay: “Trong năm học 2017 – 2018 Viện chúng ta có 124 sinh viên tham dự tìm hiểu khoa học có hơn 80 báo cáo.

Hội đồng bộ môn đã làm việc rất tích cực để chọn ra 9 báo cáo hoàn hảo nhất để báo cáo trước toàn Viện. Tôi thấy rằng, đấy là làm việc thường niên rất quan trọng của của ĐH Bách khoa Hà Nội nhìn chung và của Viện Sinh học&Công nghệ Thực phẩm nói riêng.

Sản phẩm tìm hiểu khoa học ở Viện Sinh học&Công nghệ Thực phẩm

Hoạt động tìm hiểu khoa học là thời cơ tốt giúp sinh viên bổ sung các kiến thức mà không được học ở môi trường đại học, lấp đầy các kiến thức kinh tế cũng như kiến thức về cuộc sống xã hội để làm giàu vốn sống một vài em.

Đồng thời, sinh viên cũng sẽ học được các bài học bổ ích rút ra từ công việc tìm hiểu. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, ăn ý, kết hợp nhuần nhuyễn giữa một vài thành viên cộng tham dự. Đó là chưa kể việc một vài em sẽ có thêm các bí kíp viết báo cáo, chuyên đề tốt nghiệp sau này hay làm khóa luận tốt nghiệp rất bổ ích cho sinh viên năm cuối và các kỹ năng sau này đi làm việc”.

Được biết, Triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2018 được tổ chức ngày 31/5 – 01/6 và một vài đề tài tìm hiểu hoàn hảo nhất được hội đồng cấp trường xét chọn sẽ được trao giải ở Hội nghị tổng kết ngày 1/6 tới.

Đồng hành tháng sinh viên tìm hiểu khoa học là cuộc thi BK-V.IDEAS – Cuộc thi giới thiệu và bình chọn một vài sản phẩm NCKH của sinh viên dưới hình thức video qua mạng xã hội được tổ chức lần đầu năm 2016, có sức lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “sinh viên Bách khoa không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tài năng ở các kỹ năng khác”, năm nay BK-V.IDEAS sẽ mang đến 1 không gian khoa học đầy mới mẻ và thú vị.

Một số hình ảnh ở hội nghị Sinh viên tìm hiểu khoa học lần thứ 33 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội:

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/