Singapore năm thứ hai liên tiếp là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Singapore năm thứ hai liên tiếp là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Cuộc khảo sát của EIU cũng chỉ ra tốp 5 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài là Singapore, Paris (Pháp), Oslo (Nauy), Zurich (Thụy

Diễn đàn Nước Thế giới thu hút sự quan tâm của nhiều nhà lãnh đạo
Philippines – trường dạy tiếng Anh giá rẻ của thế giới
Một nửa dân số thế giới có liên quan chặt chẽ về ngôn ngữ
Cuộc khảo sát của EIU cũng chỉ ra tốp 5 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài là Singapore, Paris (Pháp), Oslo (Nauy), Zurich (Thụy Sĩ) và Sydney (Australia). Cuộc khảo sát của EIU được tiến hành trên cơ sở so sánh chi phí sinh hoạt bằng USD giữa 133 thành phố trên toàn thế giới và sử dụng New York (Mỹ) là một thành phố căn cứ. Singapore năm thứ hai là thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Singapore năm thứ hai là thành phố đắt đỏ nhất thế giới . (Nguồn: Vietnam+)
Theo kết quả khảo sát mới nhất vừa được công bố bởi Economist Intelligence Unit (EIU) – cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu thuộc tạp chí The Economist ngày 3/3, Singapore năm thứ hai liên tiếp duy trì vị trí quán quân thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới đối với người nước ngoài.
Cuộc khảo sát của EIU được tiến hành trên cơ sở so sánh chi phí sinh hoạt bằng USD giữa 133 thành phố trên toàn thế giới và sử dụng New York (Mỹ) là một thành phố căn cứ.
Hình 1: Singapore năm thứ hai liên tiếp là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Hình 1: Singapore năm thứ hai liên tiếp là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Chi phí sinh hoạt bao gồm các chi phí của hơn 160 sản phẩm và dịch vụ, từ thực phẩm đến quần áo, vận chuyển và các dịch vụ tiện ích trong nước…
Điều này cho thấy giá các mặt hàng được bày bán tại cửa hàng tạp hóa và siêu thị ở Singapore đắt hơn ở New York tới 11%. Singapore cũng là thành phố đắt đỏ nhất về giá cả đồ dùng quần áo – ngang bằng với Seoul (Hàn Quốc) vào cao hơn 50% so với New York.

Italy: 2 người đàn ông bị bắt vì giả mù để hưởng trợ cấp tàn tật

Hai người đàn ông mới bị bắt ở miền Nam Italy vì tội giả mù trong thời gian 7 năm và 5 năm để lĩnh số tiền trợ cấp tàn tật lên đến 120.000 euro.

Là một phần của cuộc điều tra do cảnh sát tài chính ở Crotone miền Nam Italy thực hiện, hai đối tượng…


Bên cạnh đó, chi phí để mua giấy phép lưu hành phương tiện giao thông (Certificate of Entitlement – COE) tại Singapore cũng cao gấp gần ba lần so với New York…
Cuộc khảo sát của EIU cũng chỉ ra tốp 5 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài là Singapore, Paris (Pháp), Oslo (Nauy), Zurich (Thụy Sĩ) và Sydney (Australia).
Đáng chú ý, trong tốp 10 còn có hai thành phố khác ở châu Á, đó là Hong Kong (Trung Quốc) xếp thứ 9 và Seoul (Hàn Quốc) xếp thứ 10.
 
Trong khi đó, thành phố Tokyo (Nhật Bản), thành phố đắt đỏ nhất thế giới vào năm 2013, năm nay đã rơi xuống vị trí thứ 11 do lạm phát thấp và đồng yen yếu.
Ở bên kia của bảng xếp hạng, thủ đô Algiers (Algeria) là thành phố rẻ nhất thế giới./.