Sản phụ vừa sơ cứu cho con vừa sinh hai bé khác

Thấy con gái không thở khi lọt lòng mẹ, Danielle Johntson (Canada) tức thì hồi sức tim phổi cho bé dù trong bụng cô vẫn còn hai đứa trẻ khác. Theo Huf

4 dấu hiệu chính cho thấy bạn ăn quá nhiều muối
Tìm thấy ngôi nhà cổ là nơi sinh sống của Chúa Jesus hồi nhỏ?
755.000 người chết mỗi năm, lời cảnh tỉnh của Giám đốc Bệnh viện 108
Thấy con gái không thở khi lọt lòng mẹ, Danielle Johntson (Canada) tức thì hồi sức tim phổi cho bé dù trong bụng cô vẫn còn hai đứa trẻ khác.
Theo HuffPost, ngày 16/7 Danielle Johnston đang có tam thai chuyển dạ sớm ở nhà. Con trai cả của cô là Dillon 15 tuổi gọi xe cấp cứu, đội ngũ y tế thông báo 45 phút nữa mới tới nơi. Quá trình chuyển dạ không chờ được, Danielle tự rặn và sinh ra bé gái Karlee.

Chưa kịp vui mừng, Danielle phát hiện Karlee không thở. Ngay tức thì, cô áp dụng hồi sức tim phổi cho con gái dù trong bụng vẫn còn hai em bé khác. “Tôi vừa sơ cứu vừa chống lại cơn co thắt”, Danielle kể lại.

Ít phút sau, đội ngũ cấp cứu có mặt đưa Danielle và bé Karlee đến Bệnh viện Đa khoa Regina. Tiếp theo, một vài bác sĩ đã mổ cho Danielle và hai em bé Jack cộng Liam ra đời an toàn khi rạng sáng hôm sau. Như vậy, ba đứa trẻ sinh ba của Danielle có ngày sinh khác nhau.

Ba em bé Karlee, Jack và Liam chào đời an toàn nhờ người mẹ bản lĩnh. Ảnh: HP.


Hiện Karlee, Jack cộng Liam vẫn nằm ở đơn vị chăm sóc đặc thù của trung tâm y tế. Các bác sĩ cho biết sức khỏe ba chị em đã ổn định, có thể sớm về nhà. “Các con rất mạnh mẽ”, Danielle chia sẻ. Trước đó, cả ba bé phải thở oxy và đặt ống truyền thức ăn.

Câu chuyện về ca sinh nở đặc thù lan truyền lên mạng xã hội, Danielle được xem như bà mẹ “siêu anh hùng”. Nhiều người khen ngợi bà mẹ bảy con không chỉ nắm vững kỹ thuật sơ cứu mà còn rất bản lĩnh bởi đã kịp thời sơ cứu cho con mình khi vẫn trong cơn đau đẻ hai đứa con khác. Đáp lại, Danielle khiêm tốn: “Tôi không nghĩ mình có chọn lọc khác. Tôi chỉ làm thôi”.

Theo Weyburn Review, đó không phải lần Thứ nhất Danielle hồi sức cấp cứu trẻ nhỏ. Năm 2010, cô từng sơ cứu cho con gái Kate khi bé 10 tháng tuổi.

Theo VNE