Sản phụ vào dưỡng thai, nữ hộ sinh đưa nhầm thuốc phá thai

Anh Trần Đình Trung, ngụ xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đã có đơn gửi nhiều cơ quan phản ánh bức xúc vì bị 1 vài y, bác sĩ Bệnh viện sản

Đi mổ tim phát hiện thủng ruột non vì nuốt tăm
Bác sĩ không tin bị rắn cắn, không điều trị khiến bệnh nhân tử vong?
Tìm thấy tài liệu dạy tự tử tại nhà cơ phó đâm máy bay vào núi
Anh Trần Đình Trung, ngụ xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đã có đơn gửi nhiều cơ quan phản ánh bức xúc vì bị 1 vài y, bác sĩ Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi đã cấp nhầm thuốc khiến vợ anh bị hỏng thai nhi 6 tuần tuổi.
Anh Trần Đình Trung, ngụ xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đã có đơn gửi nhiều cơ quan phản ánh bức xúc

Anh Trung cho biết, vợ anh là sản phụ Lương Thị T. (sn 1986, ở xã Nghĩa Thắng, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) trưa 10/1, chị T. được người nhà đưa vào viện để dưỡng thai 6 tuần tuổi vì có dấu hiệu bị động thai. Tại đây, sau quy trình khám và chẩn đoán, chị T. được chỉ định nằm nội trú ở Khoa Phụ và được cấp thuốc dưỡng thai qua đường uống và đặt âm đạo. Đến chiều cộng ngày, sức khỏe của chị T. và thai nhi đều đã ổn định.

Theo anh Trung đến dao động 8 giờ sáng 11/1, có 1 nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến giường của chị T. để hỏi tên và đưa cho hai viên thuốc, đề nghị đặt vào tử cung để tiếp tục dưỡng thai. Sau khi làm theo lời nữ hộ sinh, dao động hơn 1 giờ sau, thấy vợ bị đau bụng liên tục và có dấu hiệu ra máu, anh Trần Đình Trung liền đi báo có bác sĩ trực.

Lúc này, anh Trung và vợ mới tá hỏa biết rằng thuốc đây là dùng để phá thai chứ không phải dưỡng.

Anh Trung cho biết sau đây nữ hộ sinh, trưởng khoa đều đến xin lỗi và nhận sai nhưng chính mình anh Trung vẫn vô cộng bức xúc. Vợ chồng anh đã có 1 cháu 4 tuổi và họ đang mong mỏi mãi mới có thêm tin vui này mà do nhầm lẫn của nhân viên y tế khiến anh chị mất con.

Ông Lê Cao Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi cho biết, sự việc xảy ra là do sự nhầm lẫn của nữ hộ sinh Phan Thị Vân. “Trước khi sự việc xảy ra, mọi việc thăm khám cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng đều diễn ra theo đúng quy trình. Tuy nhiên, khi cấp thuốc cho bệnh nhân, nữ hộ sinh Phan Thị Vân đã đưa nhầm thuốc có tác dụng đẩy thai lưu của 1 bệnh nhân khác cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng. Đây là vụ việc đáng tiếc, chúng tôi sẽ áp dụng xử lý nghiêm cá nhân sai phạm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/