Sản phụ 35 tuổi sinh thường cùng lúc 3 em bé

Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM mới tiếp nhận 1 trường hợp tam thai sinh thường khi sản phụ đã ngoài 30 tuổi.Ba em bé chào đời khỏe mạnh v

Dân mạng tiếc thương cô gái xinh đẹp qua đời vì ung thư dạ dày ở tuổi 26
Hà Tĩnh: Đang thăm khám, bác sỹ bị người nhà bệnh nhân đánh trọng thương
Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến: “Bộ TT&TT đáng tự hào về Bệnh viện Bưu điện”
Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM mới tiếp nhận 1 trường hợp tam thai sinh thường khi sản phụ đã ngoài 30 tuổi.
Ba em bé chào đời khỏe mạnh và an toàn

Sản phụ L.T.N.T (35 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) có tam thai được 35 tuần thì có hiện tượng chuyển dạ. Chị được người nhà cấp tốc đưa vào Khoa Phụ sản Bệnh viện ĐH Y dược để chờ sinh. Qua thăm khám và cảm thấy hiện trạng sức khỏe của sản phụ chắc chắn, bác sĩ đã giải đáp cho chị sinh thường.

Sau quá trình “vượt cạn” gian nan, 3 thiên thần bụ bẫm đã chào đời an toàn trong niềm hân hoan của gia đình, trong đây có 1 bé trai (cân nặng 2.400g) và 2 bé gái (1 bé cân nặng 2.400g, 1 bé cân nặng 2.350g). Hiện ở, sức khỏe của sản phụ và 3 cháu bé hoàn toàn ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

ThS BS. Lê Thị Kiều Dung – Trưởng Khoa Phụ sản BV ĐHYD TPHCM cho biết: “Đây là ca sinh 3 Thứ nhất trung tâm y tế tiếp nhận. Thông thường, những ca sinh 3 sẽ được chỉ định sinh mổ. Thế nhưng khi cảm thấy sức khỏe và khả năng của sản phụ hoàn toàn có thể sinh theo biện pháp thông thường, chúng tôi đã mạnh dạn giải đáp và động viên sản phụ sinh thường. Ca “vượt cạn” đã thành công tốt đẹp. Cả 3 cháu bé và sản phụ đều hoàn toàn khỏe mạnh. Đây là niềm tự hào, niềm khích lệ tinh thần cho tập thể bác sĩ và nhân viên y tế ở Khoa Phụ sản”

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/