Sân chơi ‘Vui hè khoa học’ dành cho các em nhỏ tại Hà Nội

Vừa qua, ở Hà Nội Hệ thống giáo dục HOCMAI phối hợp có Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra sự kiện "Vui hè khoa học" có chủ đề "Văn hóa dân tộc q

Sách Tiếng Việt lớp 5: ‘Thánh Gióng đánh giặc xong, ăn cơm rồi tắm hồ Tây’
Vì sao trường học giữa Thủ đô bị đổ cát, gạch trước ngày khai giảng?
Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 nhanh nhất, chính xác nhất
Vừa qua, ở Hà Nội Hệ thống giáo dục HOCMAI phối hợp có Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra sự kiện “Vui hè khoa học” có chủ đề “Văn hóa dân tộc qua lăng kính VR” ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Sự kiện là sân chơi bổ ích dành cho học sinh và phụ huynh có con đang ở độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 9. Theo đấy, sự kiện đã lôi kéo hơn 700 phụ huynh và học sinh cộng đến tham dự.

Tham dự sự kiện, các em học sinh được tham quan, nghiên cứu về văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam thông qua các hiện vật được trưng bày ở bảo tàng. Các em còn được trải nghiệm không gian bảo tàng 3D qua kính thực ở ảo và được tự tay làm kính dưới sự giải đáp của các thầy cô ở đấy.

Học sinh trải nghiệm làm kính 3D

Em Nguyễn Đức Thắng – học sinh lớp 9, trường THCS Đông Anh, Hà Nội cho biết: “Em đến tham dự sự kiện để thỏa mong muốn là được giải đáp trực tiếp làm kính thực ở ảo VR, đấy là loại kính mà em chỉ thấy trên tivi. Và đấy cũng là lần Thứ nhất mà em được xem ra mắt văn hóa dân tộc bằng kính này. Em rất thích và có thể nhớ được phong tục của các dân tộc”.

Học sinh trải nghiệm tham quan ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Có mặt ở sự kiện, chị Đỗ Thị Hoàng Yến- (Yên Dương, Tam Đảo – Vĩnh Phúc) cho hay: “Con tôi năm nay lên lớp 8, thời gian vừa qua con học kém quá và tôi vô tình được biết đến chương trình dạy học online của HOCMAI và đã đăng ký cho con học.

Được nửa học kỳ sức học môn Toán của con được cải thiện rõ rệt. Không chỉ tôi mà có nhiều học sinh ở khu vực của tôi cũng cho con theo học. Sáng nay (6/7) tôi cộng 16 người nữa ở Tam Đảo đã thuê xế hộp và xuất phát từ 4h sáng đến tham dự chương trình này”

Song song có làm việc dành cho học sinh, các bậc phụ huynh có mặt ở sự kiện cũng tham dự hội thảo “Đồng hành cộng con lập kế hoạch học tập”. Đây là nơi phụ huynh chia sẻ các gặp khó, bí kíp về việc tiếp cận tâm lí các con. Từ đấy, phụ huynh cộng nhận các giải đáp và lời khuyên từ các thầy cô giáo về việc xác định mục tiêu và kế hoạch học tập cho con…

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/