Samsung sắp mở cửa hàng bán điện thoại tại Triều Tiên?

Chi nhánh đầu tư của Samsung là Samsung Securities vào tháng 6 thông báo rằng họ đang thiết lập 1 đội ngũ tìm hiểu để đánh giá tiềm năng đầu tư trong

Vì sao năm 2018 Học viện Kỹ thuật Mật mã giảm 30% chỉ tiêu ngành An toàn thông tin?
Bệnh nhi 6 tuổi ung thư máu, tài sản cuối cùng cũng bị cháy thiêu rụi
Phần mềm thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trên máy tính phải có bản quyền
Chi nhánh đầu tư của Samsung là Samsung Securities vào tháng 6 thông báo rằng họ đang thiết lập 1 đội ngũ tìm hiểu để đánh giá tiềm năng đầu tư trong tương lai ở Triều Tiên.

Jay Y. Lee – người thừa kế tập đoàn Samsung là 1 trong gần 12 nhà lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên vào ngày hôm nay cộng có Tổng thống Moon Jae-in.

Samsung sắp mở cửa hàng bán điện thoại ở Triều Tiên? - ảnh 1

Đây là chuyến thăm Thứ nhất tới Bình Nhưỡng bởi 1 Tổng thống Hàn Quốc kể từ năm 2007. Điều này phản ánh mối quan hệ đang ấm dần lên giữa 2 chính phủ – đẩy hy vọng về việc hợp tác kinh tế sâu rộng.

Tháng trước, ông Moon đã vạch ra một số kế hoạch đầy tham vọng rằng sẽ chuyển đổi và kết nối mạnh mẽ 2 nền kinh tế, mở ra giao thương và cải thiện cơ sở hạ tầng.

Những kế hoạch bởi thế rõ ràng sẽ có lại lợi ích cho một số doanh nghiệp gồm Samsung và một số chaebol lớn khác.

“Việc đưa một số nhà lãnh đạo chaebol tới Triều Tiên cho thấy khởi đầu tốt để đưa dòng tiền của Hàn Quốc chảy vào Bình Nhưỡng”, Steve Chung – 1 chuyên gia Hàn Quốc ở Đại học Trung Quốc nói.

Câu hỏi đặt ra là liệu Samsung có sớm mở cửa hàng ở Triều Tiên hay không?

Tuy nhiên, SK Kim – 1 chuyên gia đánh giá ở Dalwa Capital Market nói rằng Phó chủ tịch Lee cộng một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác đến Bình Nhưỡng trong lần này có tư một sốh là đại biểu theo lời mời của chính phủ hơn là mục đích tìm kiếm thời cơ kinh doanh tiềm năng ở Triều Tiên.

Nền kinh tế khép kín của Triều Tiên có nhiều nhân tố lôi kéo một số nhà đầu tư nước ngoài như nhân công rẻ, biểu đồ nhân khẩu học tốt và nguồn lực môi trường xung quanh dồi dào chưa được khai phá.

Chi nhánh đầu tư của Samsung là Samsung Securities vào tháng 6 thông báo rằng họ đang thiết lập 1 đội ngũ tìm hiểu để đánh giá tiềm năng đầu tư trong tương lai ở Triều Tiên.

Tuy nhiên có 1 thực ở là kinh doanh ở Triều Tiên chứa rất nhiều rủi ro, chủ yếu là do lệnh cấm vận của Mỹ.

Bản thân Triều Tiên đang cấm nhập khẩu smartphone từ Hàn Quốc nhưng một số hàng hóa bởi thế vẫn có trên phân khúc chợ đen – và một số sản phẩm của Samsung rất được lòng người tiêu dùng Triều Tiên.

Những lãnh đạo chaebol khác cũng tham dự chuyến thăm này gồm có chủ tịch hãng Hyundai Motor, LG Group và SK Group.

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/