Ra mắt tạp chí nghiên cứu và thực hành nhi khoa

Sáng 13/10/2017, Bệnh viện Nhi trung ương đã công bố tạp chí tìm hiểu và Thực hành nhi khoa, đây là tạp chí chuyên ngành của Bệnh viện Nhi trung ương.

80 trẻ bị lây sùi mào gà do nong tách bao quy đầu ở Hưng Yên bây giờ ra sao?
Bộ Y tế nhận giải thưởng toàn cầu về phòng chống tác hại của thuốc lá
Mẹo chữa đau răng dân gian với lá trầu không, lá bàng, lá lốt, muối
Sáng 13/10/2017, Bệnh viện Nhi trung ương đã công bố tạp chí tìm hiểu và Thực hành nhi khoa, đây là tạp chí chuyên ngành của Bệnh viện Nhi trung ương.
Hình ảnh buổi công bố tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa

Theo PGS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương – Tổng biên tập tạp chí tìm hiểu và Thực hành Nhi khoa cho biết Bệnh viện Nhi trung ương là trung tâm y tế chuyên khoa nhi đầu ngành, nơi đang đảm nhiệm sứ mệnh cùng có cả hệ thống nhi khoa trong cả nước có đến cho trẻ em Việt Nam 1 dịch vụ và chăm sóc sức khỏe hướng đến chuẩn mực quốc tế.

Trong một vài nhiệm vụ đây, đào tạo tìm hiểu khoa học của Bệnh viện đã và đang được áp dụng và có tác động lớn đến chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong cả nước. Bệnh viện Nhi trung ương có đông đảo đội ngũ một vài chuyên gia, nhà khoa học có danh tiếng, bí kíp và giàu năng lực tìm hiểu. Nhiều nhà khoa học của trung tâm y tế không ngừng nghỉ có một vài công trình tìm hiểu được xuất bản trên một vài tạp chí khoa học danh tiếng trong nước và quốc tế.

Trước đề nghị phát triển mạnh mẽ về đào tạo và tìm hiểu khoa học ở Bệnh viện Nhi trung ương cũng như cả hệ thống nhi khoa, ngày 31/5/2017. Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã có chọn lọc số 252/QĐ-TTTT về việc cấp phép vận hành báo chí và cho phép xuất bản, phát hành tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” của Bệnh viện Nhi trung ương.

Theo GS Lê Thanh Hải đây là mốc đánh dấu, ghi nhận sự phát triển của công tác đào tạo, tìm hiểu khoa học trong trung tâm y tế. Tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa sẽ là diễn đàn để một vài thầy thuốc trong và ngoài trung tâm y tế, một vài nhà khoa học về sức khỏe trẻ em chia sẻ, thảo luận một vài công trình tìm hiểu, bí kíp chuyên môn, đồng thời tuyên truyền phổ biến kiến thức, giải đáp kỹ năng chăm sóc sức khỏe trẻ em tới cùng đồng. Tạp chí sẽ xuất bản 2 tháng/1 lần. Các công trình tìm hiểu được chọn lọc đăng trên tạp chí tuân theo thể lệ và quy định của tạp chí tìm hiểu khoa học.

Cũng trong sáng nay, Bệnh viện Nhi trung ương có 3 bác sĩ vinh dự nhận được huân chương lao động do chủ tịch nước phong tặng. PGS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện nhận huân chương lao động hạng 2, PGS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương nhận Huân chương lao động hạng ba, Bác sĩ Lê Anh Dũng – Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Nhi trung ương nhận Huân chương lao động hạng 3. Đây là một vài ghi nhận của Nhà nước về cống hiến của một vài bác sĩ trong quá trình chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/