Quy tắc 3 phút mỗi ngày giúp bạn sống khỏe suốt đời

Khi thức giấc KH không vội ngồi dậy ngay mà hãy nằm trên giường nhắm mắt dưỡng tâm 3 phút, sau đây đánh răng 3 phút.Sau khi thức giấc không nên ngồi d

IS dọa tiếp tục tấn công một cuộc thi vẽ tranh biếm họa khác
Người đàn ông rối loạn cương dương suốt một tuần do ung thư
Báo cáo nhanh từ Sở Y tế TP.HCM: Hơn 60 người đang cấp cứu sau vụ cháy chung cư
Khi thức giấc KH không vội ngồi dậy ngay mà hãy nằm trên giường nhắm mắt dưỡng tâm 3 phút, sau đây đánh răng 3 phút.
Sau khi thức giấc không nên ngồi dậy ngay mà nên nhắm mắt dưỡng tâm 3 phút. Ảnh: Big Think.

Cuộc sống căng thẳng và bận rộn thường khiến cho mọi người thấy được mệt mỏi, quay cuồng. suy giảm sức khỏe. Để cải thiện thể chất, thực hiện một số quy tắc 3 phút dưới đây, theo People.

Chải răng trong 3 phút

Các nha sĩ Hàn Quốc khuyến khích mọi người ứng dụng biện pháp đánh răng “3-3-3”, tức là mỗi ngày nên đánh răng 3 lần, sau bữa ăn 3 phút, mỗi lần đánh 3 phút. Giáo sư Trần Thế Chương, giám đốc nha khoa Bệnh viện Hựu An Bắc Kinh (Trung Quốc) cho rằng tiêu chuẩn căn bản khi đánh răng là chải sạch mọi mặt, từ nội khu lẫn ngoại khu của hàm răng.Nằm trên giường 3 phút sau khi tỉnh dậy

25% trường hợp đột quỵ và đột tử xảy ra vào buổi sáng từ 7h đến 8h. Người già bị huyết áp cao hoặc mắc bệnh tim, mỗi khi thức giấc không nên ngồi dậy ngay mà trước tiên hãy nhắm mắt dưỡng tâm 3 phút rồi từ từ vận động từ tứ chi đến phần đầu, cổ.

Đun nước thêm 3 phút sau khi sôi

Giáo sư Khương Vi Thức khoa Nghiên cứu Công trình Khoa học và Dinh dưỡng Thực phẩm Đại học Nông nghiệp Trung Quốc khuyên, khi đun nước cần làm theo một số bước. Trước tiên, để nước trong ấm một khi rồi mới bắt đầu đun sôi; khi nước sôi mở nắp ấm; cuối cộng đợi nước sôi tầm ba phút và để lửa nhỏ. Cách đun này giúp một số chất có hại trong nước bay hơi.

Ăn đồ nóng và uống lạnh một sốh nhau 3 phút

Trưởng khoa Tim mạch Viện Y học Nhân dân của Đại học Bắc Kinh là bác sĩ Tôn Ninh Linh cho biết, sau khi ăn đồ nóng huyết quản sẽ giãn ra. Nếu uống nước lạnh ngay, huyết quản đột ngột co lại làm huyết áp tăng cao dẫn đến đau đầu, buồn nôn, đau bụng. Vì vậy, tốt nhất không nên ăn đồ nóng và đồ lạnh cộng khi mà nên một sốh 3 phút.

Ngâm trà trong 3 phút

Ngâm trà trong nước 70-80 độ C dao động 3 phút sau đây thay nước và tiếp tục ngâm trà thêm 3 phút nữa làm tăng hương vị của trà. Bên cạnh đây, caffeine tiết ra giúp người uống tỉnh táo, sảng khoái tinh thần.Không tức giận quá 3 phút

Một nghiên cứu kỹ của Mỹ chỉ ra năng lượng tiêu tốn trong 10 phút tức giận tương đương khi chạy 3.000 m. Ngoài ra, một số phản ứng sinh lý khi tức giận kích thích cơ thể sản sinh một số chất độc phức tạp hơn bất cứ cảm xúc nào. Do đây, người tức giận khó sống lâu. Muốn tăng sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ, KH không nên tức giận quá 3 phút.

Theo VNE