Quảng Ninh: Đình chỉ công tác 15 ngày với thầy giáo nghi tát học sinh nhập viện

Ngày 17/1, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn status nói về việc thầy giáo dạy môn gym ở 1 trường THCS trên địa bàn thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) tát 1

Hà Nội: Rau trong bếp ăn trường mầm non dương tính với thuốc bảo vệ thực vật
Nam sinh Đại học HUTECH tử vong vì mảnh vỡ của máng xối nước
Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn tại Hà Nội năm học 2018 – 2019
Ngày 17/1, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn status nói về việc thầy giáo dạy môn gym ở 1 trường THCS trên địa bàn thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) tát 1 học sinh khiến em này phải nhập viện.

Theo nghiên cứu của PV báo Infonet, sự việc xảy ra ở trường THCS Xuân Sơn (Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) và đánh học sinh bị đánh được nhắc đến là em Cao Kiên Cường (SN 18/09/2003, thường trú ở khu Xuân Viên 3, phường Xuân Sơn, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh).

Em Cao Kiên Cường khi điều trị trong trung tâm y tế (ảnh:GĐCC)

Hiện em Cường đang là học sinh lớp 9B của Trường THCS Xuân Sơn. Theo báo cáo từ UBND Thị xã Đông Triều gửi UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào ngày 09/01/2018, vào tiết 3 là tiết học Thể dục của lớp 9B do thời tiết trời mưa lạnh nên giáo viên Nguyễn Văn Chức (là giáo viên hợp đồng không xác định thời hạn bộ môn Thể dục của Trường THCS Xuân Sơn) cho học sinh học trong lớp.

Trong quá trình học trong lớp, học sinh Cao Kiên Cường đã tự ý chuyển đổi chỗ ngồi, gây mất trật tự trong lớp nên thầy Nguyễn Văn Chức đã tát vào má em Cường 2 cái mà không hề biết trước đây em Cường đang bị tổn thương ở đầu.

Ngay tối ngày 09/01/2018, em Cường bị đau đầu nặng, gia đình cho đi khám ở Trung tâm y tế Đông Triều; qua khám, thực hiện một số xét nghiệm, Trung tâm y tế Đông Triều kết luận em Cường bị tổn thương ở vùng đầu, gây tụ máu não và phải điều trị gấp.

Đến ngày 10/1 gia đình em Cường đã báo cáo có nhà trường về sự việc và nghi ngờ thầy Chức chính là người đã tạo ra chấn thương cho em Cường.

Phiếu nhập viện của em Cường (ảnh GDCC)

Liên quan đến sự việc trên, ngày 18/1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 377/UBND-GD đề nghị UBND thị xã Đông Triều xác minh làm rõ tài liệu liên quan, xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Được biết, do tình hình sức khỏe của em Cường diễn biến phức tạp nên đến chiều 14/01/2018, gia đình chuyển viện đưa em Cường lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị.

Đến nay, sức khỏe em Cường cũng đã dần bình phục. đã xuất viện về nhà, tình hình sức khỏe tiến triển tốt. Về phía nhà trường cũng đã lên kế hoạch kèm cặp, bổ sung kiến thức một số môn học cho học sinh này ngay sau khi em Cường xuất viện.

Ông Nguyễn Văn Kỳ – Chủ tịch UBND phường Xuân Sơn (Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) cũng đã xác nhận tài liệu về vụ việc.

Trước sự việc trên, UBND thị xã Đông Triều đã chỉ đạo tạm thời đình chỉ công tác 15 ngày đối có thầy Nguyễn Văn Chức và giao Công an thị xã tiếp tục xác minh, làm rõ để chỉ đạo xử lý theo đúng quy định và kịp thời tài liệu tới dư luận.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/