Quảng Bình: Học sinh đâm gục thầy giáo chủ nhiệm là lớp trưởng

Tác giả “Tiếq Việt kiểu mới” “Luật záo zụk”: Tôi mới nghiên cứu xong một nửa
TPHCM: Bé gái 5 tuổi bị cô giáo tát bầm tím, sưng mặt
Học sinh đối thoại với Bí thư Thành ủy TP HCM về môn Lịch sử
Sau khi đâm gục thầy giáo chủ nhiệm, Ngô Văn C (học sinh lớp 12 trường THPT Trần Hưng Đạo, Lệ Thủy, Quảng Bình) đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Công an huyện đang vận động C ra đầu thú. Thầy giáo vẫn đang cấp cứu ở trung tâm y tế có vết thương rất nặng.

Ngày 6/5, Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy, ông Nguyễn Quang Năm cho biết sau khi nhận được tài liệu về việc 1 học sinh đâm gục thầy giáo ở trường THPT Trần Hưng Đạo, ông đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc truy bắt đối tượng, điều tra làm rõ hành vi, động cơ gây án.

“Phải xác định xem mức độ giám định thương tật thầy giáo như thế nào đã. Dù khởi tố hay không khởi tố, quan điểm của tôi là vẫn phải điều tra làm rõ, tham khảo vụ việc 1 cách khách quan mới lên phương án xử lý. Học sinh mà sử dụng hung khí ở trường học rồi gây án như thế là chẳng thể nhận lời được” – Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy bày tỏ.

Bác sĩ chẩn đoán thầy T bị đâm thấu bụng, tổn thương gan phải và cần phẫu thuật cấp cứu.

Trước đây, ngày vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng 5/4, thầy Nguyễn Văn T chủ nhiệm lớp 12A6 trường THPT Trần Hưng Đạo phát hiện học sinh Ngô Văn C vẫn còn hình xăm đôi môi trên cổ nên đã nhắc nhở đi xóa hình xăm. Tuy nhiên, C không làm theo lời khuyên của thầy giáo mà cầm dao phục ở cổng trường để trả thù. Khi thấy thầy T xuất hiện, C đã đâm 1 nhát chí mạng vào bụng thầy.

Bị đâm bất ngờ, thầy T bị gục xuống và được đồng nghiệp đưa đến trung tâm y tế cấp cứu. Qua kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán vết thương thấu bụng, tổn thương gan phải, chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

Do thầy Nguyễn Văn T đang nằm viện cấp cứu nên Công an chưa thể giám định thương tích hay lấy lời khai của bị hại.

Về phía học sinh, sau khi gây án, Nguyễn Văn C vất dao bên vệ các con phố và bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Công an huyện đang vận động C ra đầu thú. Tính đến thời điểm gây án, C chưa đủ 18 tuổi.

Được biết, học sinh Ngô Văn C giữ chức vụ lớp trưởng của lớp 12A6. C có học lực trung bình nhưng các năm học trước luôn đạt hạnh kiểm tốt. Thế nhưng gần đây, trên cổ C xuất hiện 1 hình xăm, do hình xăm có phần “phản cảm” nên thầy chủ nhiệm nhắc xóa.

Thầy T là giáo viên có nhiều thành tích trong giảng dạy bộ môn Vật lý, đang giữ chức Phó Bí thư Đoàn Thanh niên của trường.