Quảng Bình: Chủ động cho học sinh nghỉ học khi có hiện tượng nguy hiểm

Đó là nội dung công điện của Giám đốc sở GD và ĐT tỉnh Quảng Bình gửi 1 số trưởng phòng và 1 số cơ sở giáo dục trực thuộc ở địa phương khi cơn bão số

Hôm nay sẽ diễn ra chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17
Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019
Nhóm thanh niên xông vào trường đánh thầy giáo và học sinh nhập viện
Đó là nội dung công điện của Giám đốc sở GD và ĐT tỉnh Quảng Bình gửi 1 số trưởng phòng và 1 số cơ sở giáo dục trực thuộc ở địa phương khi cơn bão số 10 đang đến gần.
Các trường học chủ động cho học sinh nghỉ học nếu có hiện tượng nguy hiểm do bão số 10.

Vào khi 16 giờ 00 ngày 13/9/2017, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công điện số 1735/CĐ-SGDĐT về việc phòng, chống cơn bão số 10 năm 2017.

Trong tình hình cơn bão số 10 đang tiến nhanh vào đất liền dọc bờ biển 1 số tỉnh Bắc Trung bộ, và có diễn biến lối đi phức tạp. Để chủ động phòng chống bão và mưa lũ do bão gây ra, lãnh đạo Sở GD&ĐT đề nghị thủ trưởng 1 số đơn vị cử lãnh đạo và lực lượng xung kích trực 24/24 giờ để theo dõi tình hình bão và giải quyết sự cố phát sinh; chỉ đạo kịp thời 1 số giải pháp phòng, chống bão.

Chủ động chọn lọc việc học sinh nghỉ học nếu có hiện tượng nguy hiểm do bão gây ra: huy động 1 số nguồn lực theo phương châm 4 ở chỗ; chắc chắn tài liệu thông suốt, thông báo kịp thời các hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh.

Các đơn vị, trường học phải dự trù đầy đủ: Dây thép buộc, cọc chống, nilon, đèn pin,…áp dụng ngay việc chằng chống, che đậy nhà cửa, phòng học (đặc biệt chú tâm 1 số nhà cấp 4, phòng máy tính, thư viện,…).

Những trường, điểm trường có học sinh đi học phải qua đò, 1 số đơn vị phải tổ chức kiểm tra phao cứu hộ 1 1 sốh không ngừng nghỉ; các đơn vị trường học có địa bàn chia cắt khi có lũ lụt phải có kế hoạch chủ động cho học sinh nghỉ học khi lũ đến và tổ chức học bù vào thời điểm phù hợp.

Trường hợp học sinh đang học, làm việc ở trường nếu có mưa bão thì tuyệt đối không được cho học sinh về nhà mà phải liên hệ có gia đình để có phương án giải quyết; đồng thời phải tổ chức cho học sinh ở lại trường và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho 1 số em.

Thường xuyên cập nhật báo cáo tình hình phòng chống bão vế Sở GD&ĐT.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/