Quán quân hùng biện tiếng Anh: ‘Đọc truyện nhiều để rèn luyện’

Những hiểu biết của bản thân cũng vì thế mà không còn bị giới hạn ở những quyển sách tiếng Việt.  Thường xuyên đọc truyện tiếng Anh cũng là cách để Dư

Làm thế nào để nghe tốt tiếng Anh
Người lớn khó học tiếng Anh vì thói quen cũ khó bỏ
Khả năng tiếp thu tiếng Anh của trẻ nhỏ
Những hiểu biết của bản thân cũng vì thế mà không còn bị giới hạn ở những quyển sách tiếng Việt.  Thường xuyên đọc truyện tiếng Anh cũng là cách để Dương rèn luyện khả năng ngoại ngữ, bởi trong truyện luôn kèm theo ngữ cảnh nên dễ dàng nhớ từ ngữ hơn. Mỗi lần học là phát âm “líu lo” khiến Dương dần say mê môn học này.  Lúc đầu, Dương thấy thú vị khi học tiếng Anh tốt có thể xem phim, nghe nhạc, đọc truyện bằng tiếng Anh. Có niềm đam mê lớn với tiếng Anh, song Dương không vùi đầu vào học mà còn phân bố đều thời gian cho những môn học khác, đi học thêm đàn piano.  Dương đang tích cực trau dồi vốn ngoại ngữ để có thể du học một ngày không xa.

Dương nhớ, hồi còn bé được mẹ cho đi học mấy lớp tiếng Anh trẻ em. Mỗi lần học là phát âm “líu lo” khiến Dương dần say mê môn học này. Lúc đầu, Dương thấy thú vị khi học tiếng Anh tốt có thể xem phim, nghe nhạc, đọc truyện bằng tiếng Anh. Những hiểu biết của bản thân cũng vì thế mà không còn bị giới hạn ở những quyển sách tiếng Việt. Thường xuyên đọc truyện tiếng Anh cũng là cách để Dương rèn luyện khả năng ngoại ngữ, bởi trong truyện luôn kèm theo ngữ cảnh nên dễ dàng nhớ từ ngữ hơn.
Em chia sẻ, nếu có khả năng thì hãy ghi tên mình vào các cuộc thi hùng biện tiếng Anh. “Đó không chỉ đơn thuần là cuộc thi, ở đó bạn có thể rèn khả năng nói, phát biểu trước đám đông, tăng thêm sự tự tin cho mình. Bởi vì học tiếng Anh tốt thì phải nói thường xuyên, mọi lúc mọi nơi, thực hành càng nhiều càng tốt chứ không đơn giản là ghi nhớ các từ ngữ trong sách”, Dương giải thích.
Chính vì sự mạnh dạn trên mà ngoài giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh U-Talk, Phan Ánh Dương tham gia cuộc thi nói tiếng Anh WordStorm 2014. Ở cuộc thi này, Dương cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất, vượt qua cả các sinh viên của Đại học Ngoại thương, Khoa học Tự nhiên để giành giải nhất. Ngoài ra, em còn giành giải nhì tiếng Anh toàn thành phố Hà Nội năm học lớp 9. 
Bạn bè thường nhận xét Dương “bề ngoài nhỏ bé nhưng bên trong lại mang một sức mạnh, sự nỗ lực về tinh thần rất lớn”. 
Có niềm đam mê lớn với tiếng Anh, song Dương không vùi đầu vào học mà còn phân bố đều thời gian cho những môn học khác, đi học thêm đàn piano. Dương đang tích cực trau dồi vốn ngoại ngữ để có thể du học một ngày không xa.
Phan Ánh Dương hùng biện về tự do ngôn luận

Thầy giáo 64 tuổi trốn viện lên giảng đường

Hình ảnh người thầy mặc áo bệnh nhân đứng trên bục giảng vừa được Nguyễn Xuân Chiến (sinh viên lớp Kỹ thuật Cơ khí 5 – khoá 56, ĐH Bách khoa Hà Nội) đưa lên mạng xã hội