Quân đội Syria quyết diệt phiến quân ở Latakia và Idlib dù Nga can ngăn

Thỏa thuận thiết lập vùng hạ nhiệt căng thẳng mới ở Idlib giữa Nga - Thổ dường như không phát huy tác dụng, khi mà quân đội Syria không ngừng nghỉ cho

Thịt chảy mủ từ bếp ăn trường học: Không thể nói là thịt sạch
Đại học Quốc gia Hà Nội đứng thứ 20 Webometrics Đông Nam Á
Đề thi chuyên Văn tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh năm học 2018 – 2019
Thỏa thuận thiết lập vùng hạ nhiệt căng thẳng mới ở Idlib giữa Nga – Thổ dường như không phát huy tác dụng, khi mà quân đội Syria không ngừng nghỉ cho triển khai những đợt tấn công tiêu diệt phiến quân ở Latakia và Idlib.

Theo AMN, bất chấp thỏa thuận thiết lập vùng phi quân sự (DMZ) mới ở Idlib giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở đô thị Sochi hôm 18/9, quân đội Syria không ngừng nghỉ bắn đạn pháo và tên lửa nhằm vào hệ thống phòng thủ của phiến quân ở phía bắc Latakia và tây Idlib trong tuần này.

Phiến quân Syria vận hành ở Idlib.

Còn theo nguồn tin quân sự ở tỉnh Latakia, đợt tấn công của quân đội Syria và những đồng minh thuộc Lực lượng Quốc phòng quốc gia (NDF) là nhằm đáp trả những cuộc tấn công của quân nổi dậy vào cuối ngày 18/9.

Theo đoạn video được AMN đăng tải, quân đội Syria đã trút cơn mưa đạn pháo cộng tên lửa xuống hệ thống phòng thủ của phiến quân ở vùng Jabal Al-Akrad thuộc tỉnh Latakia và quận Jisr Al-Shughour ở Idlib.

Vào sáng sớm ngày 18/9, căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria bị mất liên hệ có máy bay quân sự Il-20 trong đợt không kích của 4 chiến đấu cơ F-16 Israel nhằm vào những mục tiêu của Syria ở tỉnh Latakia.

Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận, chính hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ máy bay Il-20. Tuy nhiên, những phi công điều khiển F-16 của Israel đã cố tình lợi dụng máy bay của Nga để làm lá chắn trước đợt phản đòn của hệ thống tên lửa phòng không S-200 từ Syria, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Còn trong ngày hôm nay (20/9), 1 phái đoàn quân sự của Israel do Thiếu tướng Amikam Norkin, Tư lệnh không quân Israel dẫn đầu, thực hiện chuyến thăm tới Moscow để chia sẻ tài liệu về sự cố đối có máy bay Il-20 của Nga.

Video: Quân đội Syria quyết diệt phiến quân ở Latakia và Idlib dù Nga can ngăn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/