Quả sung – loại quả rẻ như cho nhưng lại cực tốt với bà bầu

Sung vốn là 1 loại quả bình dị, thân thuộc có người dân Việt Nam. Ít ai ngờ nó lại là vị thuốc quý, vô cộng bổ dưỡng và còn giúp ngừa ung thư. Dưới đấ

Phẫu thuật cho người phụ nữ “chân voi”
Cảnh báo một “siêu bệnh tình dục” mới
Xem trực tiếp đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 20h tối nay trên kênh VTV1
Sung vốn là 1 loại quả bình dị, thân thuộc có người dân Việt Nam. Ít ai ngờ nó lại là vị thuốc quý, vô cộng bổ dưỡng và còn giúp ngừa ung thư. Dưới đấy là 10 lợi ích đối có sức khỏe khi ăn sung.

Những lợi ích của sung đối có riêng mẹ bầu

Ngoài một số công dụng chung đối có sức khỏe như trên, sung còn là 1 trong một số loại”siêu thực phẩm” bà bầu nên ăn trong thai kỳ vì một số nguyên do dưới đấy:

Giảm ốm nghén hiệu quả

Hàm lượng vitamin B6 trong quả sung đã từ lâu được cho là rất có lợi có mẹ bầu bị ốm nghén và giảm triệu chứng này hiệu quả.

Giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ có trong quả sung được coi là hơn hẳn bất cứ loại trái cây hay rau quả xanh nào khác. Trong quả sung có cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chúng giúp mẹ bầu ngăn ngừa được 1 trong một số vấn đề khó chịu nhất khi có thai là chứng táo bón.

Ngoài ra, enzyme có trong quả sung còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp mẹ bầu hạn chế ợ nóng, ợ chua.

Phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật

Với hàm lượng kali cao trong quả sung sẽ có tác dụng giữ ổn định huyết áp và phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật – 1 biến chứng có thể cướp đi tính mạng của mẹ khi sinh đẻ.

Tốt cho não thai nhi

Quả sung chứa 1 hàm lượng nhất định Omega-3, cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ, đồng thời giúp mẹ có 1 thai kì an toàn. Bởi vì, thiếu hụt hàm lượng omega 3 chính là lý do khiến nhiều thai phụ dễ bị sinh non, sinh sớm hoặc sảy thai.

Loại quả dân dã, quen thuộc này lại có một số công dụng bất ngờ cho bà bầu.

Vì một số nguyên do trên, quả sung là 1 trong một số loại trái cây được một số chuyên gia khuyên bà bầu nên ăn mỗi ngày. Đặc biệt, sung rất dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: muối chua ngọt, nấu cháo, kho cộng thịt, làm mứt,… Tuy nhiên, một số mẹ bầu bị chứng huyết áp thấp thì không nên ăn sung.