PTT Trương Hòa Bình phát động tháng An toàn giao thông tại lễ khai giảng

Học sinh lớp 5 học về phòng chống xâm hại tình dục
Đề minh họa xóa bỏ hiện tượng tốt nghiệp điểm cao, thi đại học điểm thấp
Hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương phản pháo kết luận thanh tra của huyện
Sáng 5/9, ở trường THPT Võ Văn Kiệt (quận 8, TP.HCM), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình đã dự lễ khai giảng và phát động tháng cao điểm an toàn giao thông.

Tham dự còn có ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM; đại diện Sở GĐ Sở GD&ĐT TP.HCM cộng lãnh đạo địa phương và hơn 1.700 học sinh trường THPT Võ Văn Kiệt.

Lễ khai giảng ở trường THPT Võ Văn Kiệt

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu nhà trường, song song có việc giáo dục kiến thức pháp luật nhìn chung cần tích cực tuyên truyền an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành giao thông.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu những em học sinh luôn luôn đội mũ bảo hiểm khi tham dự giao thông trên những phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và yêu cầu bậc cha mẹ, ông bà làm gương, chấp hành đúng luật lệ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới ở trường THPT Võ Văn Kiệt

Cũng trong sáng nay (5/9), Nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự lễ khai giảng và đánh trống khai trường ở Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM.

Nguyên chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết về thăm lại trường xưa nhân dịp khai giảng

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tiền thân là Trường Petrus Ký, được thành lập năm 1927 và khai giảng năm học Thứ nhất vào ngày 1/10/1928 có hơn 200 học sinh. Trường được xem như cái nôi đào tạo nhiều thế hệ học sinh hoàn hảo như: GS Trần Văn Khê, Lưu Hữu Phước, Trần Văn Ơn, Phạm Thiều, Huỳnh Tấn Phát, Huỳnh Văn Nghệ, Trần Đại Nghĩa, Tô Văn Tuấn (Bình Nguyên Lộc), Trần Bạch Đằng, Hồ Hảo Hớn, Nguyễn Thái Bình, Lê Quang Vịnh, Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, Nguyễn Văn Tàu…

Năm nay trường chuyên Lê Hồng Phong tròn 90 tuổi.Từng là học sinh của trường niên khóa 1960 – 1961, nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh hai truyền thống quý báu của nhà trường trong suốt 90 năm qua cần được gìn giữ và phát huy, đây là đào tạo nhân tài và yêu nước nhữngh mạng. Để đạt được điều này, nhà trường cần chú trọng đào tạo đội ngũ giáo viên giỏi để công tác giảng dạy đạt hiệu quả cao hơn. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng dặn dò những em học sinh cần phấn đấu học giỏi, chăm ngoan, có ý chí để thi công đất nước.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân căn dặn những em học sinh: “Trở thành công dân toàn cầu là mục đích để nhà trường phấn đấu nhưng phải yêu quê hương đất nước thì những em mới có động lực để trở thành công dân toàn cầu tốt”.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai trường

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng khuyến khích những em học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, nên ít nhất một lần đặt chân đến Côn Đảo, nơi cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đã hy sinh; một lần ra Hà Nội để biết nơi Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập và một lần đến Yên Tử để chứng kiến địa danh Bạch Đằng giang lịch sử.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Mỗi bước chúng ta đi đều thấm máu và mồ hôi của biết bao thế hệ đi trước. 28 năm nữa là tròn 100 năm Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đến khi đây, thế hệ những em chính là nguồn lực mạnh nhất để thi công và bảo vệ Tổ quốc”.