Phút cuối của thầy Văn Như Cương: “Ông cứ nhẹ nhàng và ra đi như vậy”

Vừa qua, tài liệu về việc thầy Văn Như Cương qua đời đã khiến nhiều người thương tiếc. Bởi lẽ, thầy là 1 nhà giáo đáng kính, có công lớn trong sự nghi

Thiếu giáo viên, phòng học cho chương trình phổ thông mới
Vụ sửa điểm ở Hà Giang: Cần công khai danh tính phụ huynh và bảo vệ các em học sinh
Cuộc đua số 2018: Mở toang cánh cửa vào công nghiệp phần mềm ô tô
Vừa qua, tài liệu về việc thầy Văn Như Cương qua đời đã khiến nhiều người thương tiếc. Bởi lẽ, thầy là 1 nhà giáo đáng kính, có công lớn trong sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Thầy cũng để lại ấn tượng không hề nhạt trong lòng mọi người khi dám lên tiếng về một vài vụ việc tiêu cực trong giáo dục.

Thầy Văn Như Cương còn là người sáng lập trường THPT Lương Thế Vinh. Mọi người đều biết đến đây là 1 trong một vài trường dân lập thuộc thế hệ Thứ nhất của Việt Nam nhưng lại nằm trong top một vài trường có sức hút vô cộng vào mỗi mùa tuyển sinh. Được học trường Lương Thế Vinh luôn là giấc mơ của rất nhiều học sinh.

Thầy Văn Như Cương qua đời là sự mất mát lớn trong lòng nhiều người. Ngay sau khi tài liệu này được chia sẻ, nhiều người đã đổi ảnh đại diện trên trang facebook cá nhân màu đen để tưởng nhớ thầy.

Thầy Văn Như Cương trong lễ trai giảng

Chia sẻ về một vài giây phút cuối đời của ông ngoại, chị Nguyễn Văn Hà An (28 tuổi, cháu ngoại thầy Văn Như Cương) xót xa: “Ông bị bệnh hiểm nghèo từ một vàih đây 3 năm. Thế nhưng, khi nào ông cũng tràn đầy năng lượng trong công việc. Nhờ sự lạc quan và say mê có công việc, ông đã chiến đấu có bệnh tật.

Nhiều ngày qua, ông hôn mê sâu, cả nhà ai cũng rất lo lắng và luôn túc trực bên cạnh để nói chuyện và xoa chân tay cho ông. Trước khi ông trút hơi thở cuối cộng, con cháu đều có mặt đông đủ bên cạnh ông.

Cô cháu gái Đặng Tiểu Tô Sa cũng kịp bay về từ Úc khi 12h thì khi 0h30p ông trút hơi thở cuối cộng. Trước đây 1 ngày, chắt ngoại của ông cũng đã chào đời”.

Chị Hà An rưng rưng nhớ lại giây phút đây: “Đêm qua, trước khi trở về cát bụi, ông có thở gấp 2 lần. Tuy ông hôn mê không nói được gì nhưng đến lần thở gấp thứ 2 thì ông thở nhẹ dần nhẹ dần đi và mở đôi mắt thật to và nhìn toàn bộ chúng tôi. Ông cứ nhẹ nhàng bởi thế rồi ra đi.

Trước đây, cả nhà chúng tôi ai cũng rất lo lắng sợ rằng một vài ngày cuối cộng ông phải đau đớn chống chọi có bệnh tật. Thế nhưng cuối cộng ông đã ra đi trong sự đầy đủ của con cháu, tôi tin rằng ông đã có 1 cuộc đời viên mãn.

Với tôi, ông không chỉ là người ông mà còn là người thầy mà tôi kính trọng. Ngày bé, ông rất yêu thương chúng tôi nhưng cũng rất nghiêm khắc. Nếu kiểm tra bài mà chúng tôi không nhớ sẽ bị ông mắng ngay. Cả cuộc đời ông đã dùng cả tình yêu thương cho con cháu, cho học trò ”.

Chia sẻ về sự ra đi của người thấy đáng kính, em Phạm Hoàng Anh – học sinh lớp 9 trường THPT Lương Thế Vinh cho hay: “Sáng nay khi nghe tin thầy qua đời, con rụng rời chân tay. Con không nghĩ thầy xa chúng con nhanh đến thế.

Thầy không chỉ là người thầy mà còn là người cha, người ông đáng kính. Thầy là linh hồn của mái trường Lương Thế Vinh, con vẫn luôn tự hào vì mình được học dưới mái trường mà thầy dùng bao tâm huyết thi công nên.

Ấn tượng lớn nhất của con về thầy là 1 người thầy bao dung, chúng con mắc lỗi thầy luôn uốn nắn, chỉ cho chúng con biết cảm thấy cái sai mà sửa chữa.

Thầy hãy ngủ 1 giấc thật ngon thầy nhé, chúng con sẽ tiếp tục chăm ngoan để ở nơi xa kia thầy tự hào về chúng con – thế hệ học sinh Lương Thế Vinh của thầy. Với con, hình ảnh người thầy hiền hậu có mái tóc bạc trắng sẽ không bao giờ phai nhạt”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/