Phú Quốc: Chồng bỏ đi, sản phụ mới sinh phải rao cho con vì không nuôi nổi

Một sản phụ ở Phú Quốc (Kiên Giang) sau khi sinh hạ 1 bé trai được 3 ngày tuổi đã nhờ người đăng tài liệu trên mạng xã hội để cho vì chồng bỏ đi.Thông

Căn bệnh kỳ quái biến người nô lệ mù thành thiên tài âm nhạc
Cứ 13 phút lại có một trẻ mắc dị tật bẩm sinh ra đời tại Việt Nam
Cứu sống bệnh nhân suýt đột tử vì nhịp tim nhanh
Một sản phụ ở Phú Quốc (Kiên Giang) sau khi sinh hạ 1 bé trai được 3 ngày tuổi đã nhờ người đăng tài liệu trên mạng xã hội để cho vì chồng bỏ đi.
Thông tin từ Bác sĩ Trần Thị Hòa, Trưởng Khoa sản của Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, trước đây trung tâm y tế có tiếp nhận sản phụ Bùi Thị Tuyết L. (33 tuổi, ngụ ở ấp Vũng Trâu Nằm, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc) hạ sinh 1 bé trai nặng 2,6 kg khỏe mạnh nhưng sau hậu sản mẹ bé đã chọn lọc tìm người để cho bé vì nghĩ mình không nuôi được.

Cháu bé sơ sinh này là đứa con thứ ba của chị L., chị cho biết vợ chồng chị không còn sống chung, chồng chị đã bỏ đi dao động 05 tháng nay và không có liên hệ có chị. Do tình cảnh quá gặp khó, không có việc làm ổn định, phải nuôi con 1 mình nên chị đã nhờ người đăng tin trên mạng xã hội bày tỏ ý định cho con.

Bác sĩ Trần Thị Hòa cho biết, Bệnh viện Phú Quốc đã động viên tư tưởng mong chị suy nghĩ lại việc “rao” cho con, sợ các người trục lợi sẽ tìm đến bé. Một số mạnh thường quân bày tỏ muốn đâyng góp tiền cho chị nuôi cháu. Tuy nhiên, giai đoạn này chị vẫn giữ ý định cho đứa bé.