Phụ nữ mang thai ăn đào có hại không?

Đào là 1 trái cây giàu giá trị dinh dưỡng, dễ ăn trong mùa hè. Tuy nhiên, đó là 1 thứ quả nóng. Phụ nữ có thai ăn đào được không là câu hỏi của nhiều

Gặp rắc rối về tiền bạc, bà mẹ 19 tuổi nhẫn tâm đẩy con xuống sông
Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh con ngay trên tàu thống nhất SE6
Ảnh hưởng của công việc cũng gây điếc nghề nghiệp
Đào là 1 trái cây giàu giá trị dinh dưỡng, dễ ăn trong mùa hè. Tuy nhiên, đó là 1 thứ quả nóng. Phụ nữ có thai ăn đào được không là câu hỏi của nhiều người.

Những lưu ý khi phụ nữ có thai ăn đào.

TS Lê Thị Nhạn, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết, theo Đông y, đào tính ấm, vị ngọt chua, đi vào kinh tâm, can phế và đại trường, có công hiệu bổ khó sinh tân, dưỡng huyết, hoạt huyết, rất tốt cho các bệnh tiêu hóa, người mắc đại tràng và dạ dày.

Một quả đào chứa dao động 2,5g chất xơ chủ yếu là lượng chất xơ không hòa tan, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp nhu động ruột tốt, chống táo bón, ngăn ngừa ung thư đại tràng. Quả đào cũng cung cấp 8% nhu cầu kali cơ thể cần cho 1 ngày nên tốt cho người bị viêm loét dạ dày, giải độc cho thận, hạn chế các bệnh sỏi thận, sạn thận…

Mặt khác, quả đào chứa dao động 15% -20% nhu cầu vitamin C, chứa nhiều chất chống oxy hóa beta-carotene, có thể giúp chống lại các gốc tự do, nên có tác dụng phòng chống ung thư và giúp làm đẹp da cho chị em phụ nữ. Lượng calo ít so có các loại quả khác nên phù hợp cho các người béo. Quả đào có thể gây các phản ứng dị ứng ở 1 số người.

Những triệu chứng này bao gồm hội chứng dị ứng miệng, mày đay khi tiếp xúc như ngứa, các triệu chứng các con phố tiêu hóa và các con phố hô hấp như ho, viêm họng bởi chúng có lông, nên khi ăn phải chú tâm rửa sạch, gọt vỏ để giảm các tác nhân trên.

Song, nó lại chứa hàm lượng amygdalin, emulsin, có tác dụng chữa chứng khó thở, ho ra đờm, tiêu ứ, là 1 trong các quả có hàm lượng sắt cao nhất, nên phù hợp cho các người kinh nguyệt không đều, rong kinh, người mệt mỏi. Bạn có thể dùng đào tươi gọt vỏ ăn, hoặc làm ô mai đào…. Vì đó là quả có tính nóng, nên người hay bị rôm sảy, nhiệt, phụ nữ có thai… cần hạn chế sử dụng.

TTND Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết thêm, 1 số người nói phụ nữ có thai ăn đào là con có thể bị câm, chậm nói, nhưng đó chỉ là tin đồn, không có tính khoa học. Thực chất đào rất tốt, hạt và quả còn là vị thuốc trong đông y, giúp hành huyết, còn việc chậm nói hay nhanh còn tùy thuộc nhiều lý do như độ tuổi, môi trường, nhân tố gia đình…

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/