Phụ huynh tố bữa ăn bán trú trường Ban Mai quá “nghèo nàn”

“Mỗi ngày chúng tôi bỏ ra 50 nghìn đồng cho bữa ăn của 1 vài con ở trường. 50 nghìn ấy nhà trường đã sử dụng vào các việc gì mà để bữa ăn của 1 vài co

Khi phụ huynh không còn tin tưởng Hội phụ huynh!
Bộ GD&ĐT xin lùi thời hạn báo cáo Chính phủ về chất lượng giáo sư
ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM công bố điểm sàn
“Mỗi ngày chúng tôi bỏ ra 50 nghìn đồng cho bữa ăn của 1 vài con ở trường. 50 nghìn ấy nhà trường đã sử dụng vào các việc gì mà để bữa ăn của 1 vài con quá nghèo nàn bởi thế?”- Một phụ huynh có con học ở trường Ban Mai cho hay.
Bữa ăn bị phụ huynh cho là “nghèo nàn” ở trường Ban Mai

Vừa qua, trên trang fanpage dành cho phụ huynh trong Hệ thống giáo dục Ban Mai (khu thành thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội), 1 thành viên được cho là phụ huynh của trường này đã đăng tải hình ảnh suất ăn trưa của học sinh tiểu học chỉ vẻn vẹn cho 2 cái nem, 1 chút bún và nước chan trong vắt.

Được biết, hình ảnh được chia sẻ trên fanpage nói trên là bữa ăn ngày 13/4 vừa qua của học sinh khối lớp 1 và lớp 2.

Ngay sau khi hình ảnh được chia sẻ đã lôi kéo sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh có con học ở trường này. Nhiều người tỏ ra bất bình vì suất ăn quá nghèo nàn sẽ không đủ chất cho 1 vài con.

Môt phụ huynh chia sẻ: “Nhìn chiếc nem vỏ ngoài thì cháy còn có chỗ thì trắng tinh đủ biết nhà trường chế biến trong khi tiết kiệm dầu ăn. Nhìn thấy suất ăn này mà xót cho 1 vài con quá.

Trong khi đây, mỗi ngày chúng tôi bỏ ra 50 nghìn đồng cho bữa ăn của 1 vài con ở trường. 50 nghìn ấy nhà trường đã sử dụng vào các việc gì mà để bữa ăn của 1 vài con quá nghèo nàn bởi thế?”.

Cũng theo phụ huynh này, 1 ngày 1 vài con ăn ở trường 4 bữa: Bữa sáng (cháo, bún), bữa lỡ (sữa), bữa trưa và bữa chiều (cơm, bún, phân phốih).

Trước đây, nhà trường có đưa ra bảng hạch toán về số tiền ăn được sử dụng trong ngày của học sinh như sau: “Thực phẩm: 35,3 nghìn đồng; nhiên liệu bếp: 2,7 nghìn đồng; nước: 4 nghìn đồng; nhân công: 8 nghìn đồng”.

Bảng hạch toán về số tiền ăn được sử dụng trong ngày của học sinh trường Ban Mai được lưu trong biên bản ghi nhớ khi nhà trường làm việc có phụ huynh

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh phản đối bản kê chi này của nhà trường. Bởi lẽ, mỗi tháng 1 vài phụ huynh đã đâyng 450 nghìn/học sinh tiền phục vụ ăn phân phối trú. Vậy vì nguyên nhân gì mà nhà trường còn liệt kê 8 nghìn đồng trong 50 nghìn tiền ăn mỗi ngày của 1 vài con. Đó là chưa kể tiền nhiên liệu là 2,7 nghìn/học sinh nhân có 1,3 nghìn học sinh của nhà trường. Vậy mỗi ngày nhà trường dùng hết hơn 3 triệu tiền ga, điện cho việc nấu ăn. Con số này liệu có vô lý?.

Liên quan đến vấn đề trên, bà Mai Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Ban Mai cho biết: “Tôi đã nhận được các thắc mắc của phụ huynh liên quan đến xuất ăn phân phối trú của nhà trường và nhà trường cũng đã có biên bản làm việc và câu trả lời có phụ huynh”.

Khi PV hỏi cụ thể là câu trả lời thế nào thì bà Lan Anh hẹn sẽ thảo luận trong 1 buổi làm việc khác.

Các tài liệu liên quan đến suất bún nem bao nhiêu tiền trong suất ăn 50 nghìn đồng? Tại sao phụ huynh nộp 450 nghìn đồng/tháng/học sinh tiền phí ăn phân phối trú nhà trường vẫn tính 8 nghìn đồng tiền nhân công trong 50 nghìn tiền ăn 1 ngày của 1 vài con? Hơn 3 triệu/ngày tiền chất đốt trong bếp ăn của nhà trường liệu đã hợp lý?

Câu trả lời sẽ có trong bài thứ hai được phản ánh trên báo điện tử Infonet.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/