Phụ đạo miễn phí cho 1.000 học sinh ở TP.HCM

Quảng Bình: Giáo viên nghỉ việc phải báo trước …60 tháng
“Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh vô địch của Đường lên đỉnh Olympia 2017
Những quan điểm giáo dục đặc biệt gắn với tên tuổi nhà giáo Văn Như Cương
Chương trình Gia sư áo xanh do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh phối hợp có một vài đơn vị liên quan tổ chức sẽ phụ đạo miễn phí cho các học sinh có tình cảnh gặp khó trong dịp hè.
Các đội gia sư áo xanh phụ đạo cho học sinh trong dịp hè.

Thành đoàn TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Lễ công bố một vài đội hình Gia sư áo xanh năm 2018. Chương trình Gia sư áo xanh năm 2018 có dao động 500 sinh viên tham dự và hỗ trợ, phụ đạo cho dao động 1.000 học sinh lớp 1 đến lớp 12.

Sinh viên tham dự chương trình là sinh viên một vài trường đại học, cao đẳng trên địa bàn đô thị có học lực từ loại khá trở lên, hạnh kiểm tốt.

Trước khi đứng lớp, sinh viên tình nguyện sẽ được tập huấn nghiệp vụ sư phạm căn bản, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày vấn đề, biện pháp tiếp cận và giải đáp hướng nghiệp cho học sinh.

Chương trình khởi động có 2 đội hình gồm: Sinh viên tình nguyện ở khu vực khu chế xuất, khu công nghiệp và sinh viên tình nguyện khu vực quận, huyện.

Đội hình sinh viên tình nguyện ở khu vực khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN) sẽ vận hành ở KCX Tân Thuận (quận 7); KCX Linh Trung 1 và KCX Linh Trung 2 (quận Thủ Đức); KCN Tân Bình (quận Tân Phú); KCN Tân Thới Hiệp (quận 12);KCN Vĩnh Lộc (quận Bình Tân); KCN Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

Đội hình sinh viên tình nguyện khu vực quận, huyện sẽ vận hành ở 24 quận huyện, trọng tâm là huyện Nhà Bè, huyện Hóc Môn, quận 7, quận 12, quận Tân Phú, quận Bình Tân.

Chương trình Gia sư áo xanh là vận hành tình nguyện do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh phối hợp có một vài đơn vị liên quan tổ chức nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các học sinh là con em gia đình có tình cảnh gặp khó, con em công nhân ở một vài khu chế xuất, khu công nghiệp, khu vực quận huyện ngoại thành có học lực trung bình, có tinh thần vượt khó, phụ đạo kiến thức không ngừng nghỉ trong năm học và cao điểm là GĐ hè, dự trù cho năm học mới.