Phó hiệu trưởng THPT Chuyên Hà Giang nói gì về thí sinh có điểm cao bất thường?

“Đề thi của nhà trường qua 2 lần đều dựa trên tinh thần đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, kết quả thi thử nhiều khi cũng chưa chứng minh đư

Nam sinh đoạt “cú đúp” Huy chương vàng Olympic quốc tế giành học bổng 6,4 tỷ
Cách trang điểm Halloween độc, lạ gây ấn tượng
Thanh Hóa gặp khó trong chấm bài thi duy nhất môn tiếng Nhật
“Đề thi của nhà trường qua 2 lần đều dựa trên tinh thần đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, kết quả thi thử nhiều khi cũng chưa chứng minh được điều gì”, Bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Giang cho hay.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Giang cho hay trường có ba thí sinh được điểm cao nhất nước, đây là T.T., H.L. và V.A.

Được biết, T.T. lớp chuyên Toán có số điểm khá cao ở các môn: Toán 9,6; Vật lý 9,5; Hóa học 9,5; Sinh học 9,75. .Trước đây, trong lần thi thử Thứ nhất của nhà trường, thí sinh này có điểm Toán: 7,4; Hóa và Sinh 5 điểm.

H.L. có điểm Toán 9,8; Ngữ Văn 8,5; Tiếng Anh 9,8. Điểm thi thử lần đầu của học sinh này là Toán 4,4; Ngữ văn 5,25; Tiếng Anh 7,2.

V.A đạt Toán 9,6; Ngữ văn 9,75; Ngoại ngữ 9,6. Trong lần thi thử Thứ nhất V.A. đạt điểm Toán 4,6; Vật lý: 2,5; Hóa học: 2,25.

Chia sẻ thêm về các thí sinh có điểm cao bị cho là bất thường, bà Bà Nguyễn Thị Thu Hằng cho hay: “Hai học sinh T.K.T.T và H.H.L đều là các học sinh giỏi của trường, điều này nhiều người cũng biết. Trong đây T.K.T.T từng được chọn tham dự thi quốc gia môn sinh học”.

Chia sẻ về kết quả sau 2 lần thi thử, bà Nguyễn Thị Thu Hằng cho hay: “Đề thi của nhà trường qua 2 lần đều dựa trên tinh thần đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, kết quả thi thử nhiều khi cũng chưa chứng minh được điều gì”.

Trước đây, vào chiều 11/7, sau khi các hội đồng thi THPT quốc gia công bố điểm của thí sinh, trên mạng xã hội hiện xuất hiện các tài liệu đặt ra nghi vấn: Cả nước có 76 thí sinh có điểm thi khối A1 (Toán, Lý, Anh) từ 27 điểm trở lên thì riêng Hà Giang đã có 36 em, chiếm 47,37% cả nước.

Trong khi đây cả nước có hơn 925.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018, gấp gần 168 lần số lượng thí sinh ở Hà Giang (5.500 thí sinh).

Theo phổ điểm môn Vật lý của địa phương này, có đến 65 thí sinh đạt mức điểm từ 9 trở lên, trong khi chỉ có 28 thí sinh đạt mức điểm 8 từ đến dưới 9.

Nhiều chuyên gia cho rằng đây là điều rất vô lý. Vì theo lẽ thường, mức điểm càng cao, số lượng thí sinh đạt được càng ít. Thông thường trên bình diện chung, số thí sinh đạt 9-10 chỉ bằng 1/8-1/6 số thí sinh 8-9 mới là hợp lý.

Môn Toán cũng vậy, số thí sinh có mức điểm 8-8.75 chỉ có 50 thí sinh, nhưng số thí sinh có điểm từ 9 trở lên tới 57 thí sinh.

Ngày 12/7, Bộ GD&ĐT ra công văn đề nghị Sở GD&ĐT Hà Giang kiểm tra, rà soáttoàn bộ các khâu của kỳ thi, báo cáo bằng văn bản về thi THPT quốc gia 2018 qua Cục quản lý Chất lượng trước ngày 17/7.

Ngày 14/7, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã tới Hà Giang để phối hợp điều tra nghi vấn điểm thi cao bất thường.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/