Phiến quân Syria sẵn sàng tấn công hóa học, 200 tên lửa Tomahawk vào vị trí

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng phiến quân Syria đã sẵn sàng triển khai tấn công hóa học ở tỉnh Idlib, trong khi hơn 200 tên lửa hành trình Tomah

Trẻ học Tiếng Việt Công nghệ giáo dục khen thú vị, biết đọc nhanh
Đáp án đề thi Toán tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019 tại Thái Bình
Môn ngữ văn mới sao không còn ‘Chí Phèo’?
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng phiến quân Syria đã sẵn sàng triển khai tấn công hóa học ở tỉnh Idlib, trong khi hơn 200 tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ cũng được huy động tới Trung Đông để dự trù không kích Syria.

RT đưa tin theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng phiến quân Syria đã vận chuyển 1 số thùng chứa khí clo tới ngôi làng Bsanqul và sẵn sàng triển khai tấn công bằng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib sau đó đổ lỗi cho chính quyền Damascus.

Hơn 200 tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ hiện sẵn sàng nhận lệnh tấn công Syria.

Phát ngôn viên Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga, Trung tướng Vladimir Savchenko cho hay, 1 số thùng chứa khí clo đã được nhóm phiến quân Tahrir al Sham hay còn gọi là Mặt trận Al-Nusra, 1 chi nhánh của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda, đưa tới làng Bsanqul.

Cũng theo ông Savchenko, hành động này cho thấy lực lượng phiến quân đang dự trù áp dụng tấn công bằng vũ khí hóa học, sau đó đổ lỗi cho chính quyền Damascus dùng vũ khí hóa học chống lại dân thường.

Trước đó, quân đội Nga cũng nhiều lần cảnh báo về vận hành dàn dựng tấn công bằng vũ khí hóa học. Cụ thể, hôm 12/9, quân đội Nga cho hay nhóm Mũ bảo hiểm trắng đã cho ghi lại 1 số đoạn video nhằm mục đích đổ lỗi cho chính phủ Syria. Cũng theo quân đội Nga, 1 số thùng chứa vũ khí hóa học đã được chính nhóm Mũ bảo hiểm trắng vận chuyển tới tỉnh Idlib từ trước.

Tuy nhiên, phía Mỹ và 1 số đồng minh phớt lờ lời cảnh báo từ Nga khi cho rằng, chính quyền Damascus mới là lực lượng đang lên kế hoạch dùng vũ khí hóa học chống lại dân thường. Đây sẽ được xem là lý do khiến phương Tây áp dụng thêm 1 số đợt tấn công nhằm vào nhiều mục tiêu ở Syria. Thậm chí, 1 số đợt không kích tiềm tàng của Mỹ và 1 số đồng minh nhằm vào Syria sẽ còn mạnh hơn vụ không kích của Mỹ, Anh và Pháp hồi tháng Tư.

Về phần mình, Mỹ cũng không ngừng nghỉ có hành động tăng cường sự hiện diện quân sự ở khu vực Trung Đông. Hồi cuối tháng Tám, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross của Mỹ đã được điều động tới Địa Trung Hải, có theo 28 tên lửa hành trình Tomahawk. Trong khi tàu USS The Sullivans có mặt ở vịnh Péc-xích, còn oanh tạc cơ chiến lược B-1B Lancer tới căn cứ không quân ở Qatar.

Gàn đó, tàu khu trục lớp Arleigh Burke USS Bulkeley (DDG-84) đã có mặt ở Địa Trung Hải sau khi đi qua eo biển Gibraltar. Hồi tuần trước, tàu ngầm tấn công USS Newport News (SSN-750) cũng đã tới khu vực này.

Truyền thông Nga nhấn mạnh, có sự xuất hiện của tàu USS Bulkeley, lực lượng Mỹ trong khu vực nắm trong tay hơn 200 tên lửa hành trình Tomahawk, đủ để Mỹ không kích Syria nếu được lệnh tấn công.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/