Phạt hơn 100 triệu đồng, chỉ kinh doanh cơ sở làm cải bắc thảo từ rác

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã ra chọn lọc xử phạt hộ kinh doanh Khánh Thái vì các vi phạm trong an toàn thực phẩm.Cải

Thủ phạm khiến nhiều trẻ bị hoại tử chân trong mùa mưa
WHO kêu gọi quốc tế tiếp tục hỗ trợ nỗ lực xóa dịch Ebola
Trứng gà tốt cho căn bệnh “khó nói” nào của phụ nữ?
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã ra chọn lọc xử phạt hộ kinh doanh Khánh Thái vì các vi phạm trong an toàn thực phẩm.
Cải bắc thảo được chế biến từ… rác

Theo đây, phạt số tiền 85 triệu đồng vì sử dụng rau cải phế thải được thu gom từ bãi tập kết rác thải chợ Bình Điền để chế biến thành cải bắc thảo.

Phạt số tiền 45 triệu đồng vì sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ lý do, xuất xứ để chế biến thực phẩm. Cụ thể là hộ sinh doanh đã sử dụng Tartrazin (chất phụ gia màu vàng, được cho là 1 trong các chất phụ gia nguy hiểm nhất, độc đáo cho bệnh nhân hen và các người không dung nạp aspirin) và Ponceau 4R (chất phụ gia màu đỏ, có thể có vấn đề cho các người không dung nạp aspirin, và nó gắn liền có sự tăng thêm các triệu chứng ở bệnh nhân hen, đã bị cấm sử dụng ở 1 số nước).

Hộ kinh doanh này cũng bị phạt 12,5 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định và 12.5 triệu đồng vì sản xuất thực phẩm thuộc diện phải mở bán hợp quy, mở bán thích hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận mở bán hợp quy, giấy xác nhận mở bán thích hợp quy định an toàn thực phẩm.

Cùng có hình thức phạt tiền, UBND TP buộc hộ kinh doanh Khánh Thái tiêu hủy 1.290 gói và 486 hộp nhựa chứa cải bắc thảo thành phẩm. Đồng thời đình chỉ vận hành có tổng thời gian là 4,5 tháng.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/