Phát hiện ngoại hành tinh mới lớn gấp đôi Trái đất

Các nhà nghiên cứu kỹ đến từ Canada, Mỹ và Đức vừa phát hiện 1 hành tinh mới có tên Wolf 503b có kích cỡ lớn gấp đôi Trái đất, IBTimes ngày 6/9 đưa ti

Cảnh báo biến chứng Gout ở nữ giới
Tìm thấy ngôi nhà cổ là nơi sinh sống của Chúa Jesus hồi nhỏ?
Xử trí và chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng
Các nhà nghiên cứu kỹ đến từ Canada, Mỹ và Đức vừa phát hiện 1 hành tinh mới có tên Wolf 503b có kích cỡ lớn gấp đôi Trái đất, IBTimes ngày 6/9 đưa tin.
So sánh kích cỡ của Trái đất, Wolf 503b và sao Hải Vương (từ trái qua phải). (Ảnh: NASA)

Ngoại hành tinh này nằm trong chòm sao Xử Nữ, nhữngh chúng ta 145 năm ánh sáng. Dữ liệu thu được từ Kính viễn vọng Không gian Kepler của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho thấy, khoảng nhữngh từ Wolf 503b tới ngôi sao chủ nhỏ hơn 10 lần khoảng nhữngh giữa sao Thủy và Mặt trời. Do đây, Wolf 503b chỉ mất 6 ngày để đã đi vào hoạt động 1 vòng quỹ đạo.

Theo Merrin Peterson, trưởng nhóm nghiên cứu kỹ ở Đại học Montreal (Canada), những điều kiện môi trường trên ngoại hành tinh Wolf 503b không thích hợp có sự sống. Về căn bản, nhiệt độ trên bề mặt của hành tinh này rất cao do nó bay quá gần ngôi sao chủ.

Nhóm nghiên cứu kỹ cho rằng, kích cỡ của Wolf 503b đâyng vai trò quan trọng trong việc giúp những nhà khoa học nghiên cứu bản chất của những “siêu Trái đất” có những hành tinh khí nhỏ hơn sao Hải Vương ngoại khu hệ Mặt trời.