Phát hiện ca bệnh mồ hôi máu cực hiếm và bí ẩn

Bệnh nhân đã có dấu hiệu ra mồ hôi máu ở mặt và lòng bàn tay trong 3 năm qua. Hiện tượng này này kéo dài 1-5 phút.Một cô gái 21 tuổi ở Florence, Italy

Hà Nội lập hàng triệu hồ sơ trên hệ thống phần mềm quản lý sức khỏe người dân
TP.HCM muốn bảo hiểm y tế chi trả cho điều trị nghiện ma túy
Cận cảnh bên trong tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông trước ngày chạy thử
Bệnh nhân đã có dấu hiệu ra mồ hôi máu ở mặt và lòng bàn tay trong 3 năm qua. Hiện tượng này này kéo dài 1-5 phút.
Một cô gái 21 tuổi ở Florence, Italy đã được đưa đến trung tâm y tế có triệu chứng ở mặt và lòng bàn tay đổ mồ hôi có máu. Các bác sĩ không xác định được triệu chứng này là gì, trong khi đấy cô gái không có bất kỳ dấu hiệu tổn thương nào trên da.

Những vết máu trên mặt cô gái 21 tuổi ở Italy. Ảnh: Daily Mail

Theo 1 vài bác sĩ, bệnh nhân đã có dấu hiệu ra mồ hôi máu ở mặt và lòng bàn tay trong 3 năm qua. Hiện tượng này này kéo dài 1-5 phút.Trước đấy, cô gái này từng bị trầm cảm và không tiếp xúc có mọi người. Bác sĩ khẳng định bệnh nhân không giả tạo 1 vài triệu chứng, xét nghiệm máu cho thấy lượng máu và tính năng đông máu lẽ thường.

Qua nghiên cứu và thăm khám, 1 vài bác sĩ kết luận, bệnh nhân mắc hematohidrosis (chứng mồ hôi máu). Sau đấy, 1 vài bác sĩ đã dùng thuốc propranolol nhằm giảm 1 vài triệu chứng trên.

Căn bệnh trên vẫn là 1 bí ẩn, nhiều người kể cả 1 vài bác sĩ không biết nó tồn ở hoặc liệu có thật hay không.

Tháng 5, tờ Daily Mail cũng đăng tài liệu về bé gái Phakamad Shangchai, 7 tuổi, sống ở Nongkhai, Thái Lan bị chảy máu từ mắt, mũi, tai và da mỗi khi bị đau đầu.

Mặc dù, bé được điều trị ở 1 trung tâm y tế địa phương nhưng hiện trạng không thuyên giảm. “Cháu không muốn nổi tiếng nhưng muốn ai đấy giúp cháu chữa căn bệnh bí ẩn này”, bé gái nói.

Phakamad cũng được chẩn đoán mắc chứng mồ hôi máu. Theo bà Khantain, mẹ của Phakamad, dù con gái bị chảy máu nhưng cơ thể vẫn khỏe.

Không có nhiều tài liệu nói về lý do của chứng bệnh kỳ lạ này, 1 số ý kiến cho rằng có thể do căng thẳng quá mức hoặc sợ hãi.

Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Da liễu Ấn Độ cho hay nhiều mạch máu bao quanh tuyến mồ hôi co thắt hoặc thu hẹp khi cơ thể có sức ép căng thẳng. Nếu lo lắng tăng lên, 1 vài mạch giãn nở đến mức vỡ, máu đi vào 1 vài tuyến mồ hôi và tiết ra ngoài bề mặt da.

Theo zing.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/