Phát động thiếu nhi thi sưu tập tem về động vật quý, hiếm 2018

Vụ nữ sinh lớp 8 tự tử ở Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhà trường không hù dọa báo công an
Đà Nẵng công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019
Phiên họp lần thứ 11 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt-Trung
Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2018 có chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính” nhằm giáo dục 1 vài em thiếu niên, nhi đồng cộng chung tay bảo vệ 1 vài loài động vật quý, hiếm, nói không có sản phẩm từ 1 vài loài động vật này.

Sáng 11/1/2018, ở Trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 có chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”.

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Lan Hương phát biểu ở Lễ phát động. Ảnh: Thái Anh.

Phát biểu ở Lễ phát động, bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Post cho biết: Năm 2018 là năm thứ 5 không ngừng nghỉ Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính được tổ chức dành cho 1 vài đội viên, thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập ở 1 vài trường tiểu học, trung học cơ sở, 1 vài cung, nhà thiếu nhi, trọng điểm làm việc thanh thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước. Thiếu nhi nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam cũng được tham dự.

“Cuộc thi đem đến cho 1 vài em thiếu nhi 1 1 vàih tiếp cận mới để tìm hiểu, tìm hiểu, học tập, giúp 1 vài em tăng cường sự hiểu biết của mình về 1 vài loài động vật, độc đáo là 1 vài loài quý, hiếm, khích lệ 1 vài em tích cực tham dự bảo vệ 1 vài loài động vật quý, hiếm nói riêng và môi trường môi trường xung quanh nhìn chung. Bên cạnh đây, cuộc thi sẽ là tác nhân tích cực đẩy mạnh phong trào sưu tập tem trong thiếu niên nhi đồng, qua đây góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trên cả nước”, bà Chu Thị Lan Hương nhận định.

“Để cuộc thi được triển khai rộng khắp, yêu cầu 1 vài cấp Đội phối hợp có ngành Giáo dục & Đào tạo, Bưu điện 1 vài địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cuộc thi và chủ động triển khai xuống cơ sở nhằm huy động đông đảo 1 vài em thiếu nhi tham dự”, bà Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh.

Toàn cảnh Lễ phát động ở trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội. Ảnh: Thái Anh.

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 diễn ra từ ngày 11/1/2018 đến hết ngày 15/4/2018 (tính theo dấu Bưu điện).

Câu hỏi của cuộc thi năm nay được kiến trúc theo hướng mở nhằm tăng cường khả năng vận dụng các kiến thức đã học cũng như kiến thức xã hội của 1 vài em nhằm đưa ra các giải pháp bảo vệ 1 vài loài động vật quý, hiếm. Đặc biệt, 1 vài em cũng có thể sáng tạo, vẽ 1 mẫu tem về loài động vật quý, hiếm cần được bảo vệ theo ý kiến của mình.

Bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A4, không nhàu nát, tẩy xoá; trả lời đầy đủ 1 vài câu hỏi; ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc; bố cục hợp lý theo đúng trình tự câu hỏi; không sử dụng bài photo copy và bài làm giống nhau. Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên 1 vài sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện tài liệu đại chúng nào. Ban tổ chức khuyến khích 1 vài bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung trong bài (1 vài hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

Bài dự thi ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, nhà riêng và số tel (nếu có). Các bài dự thi không đầy đủ tài liệu cá nhân đều là các bài dự thi không hợp lệ. Đặc biệt, bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2018 có chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”.

Học sinh trường Tiểu học Chu Văn An biểu diễn 1 tiết mục đặc sắc về chủ đề bảo vệ động vật. Ảnh: Thái Anh

** Câu hỏi của cuộc thi

1/ Em hãy cho biết tới nay, Bưu điện Việt Nam đã bao nhiêu lần phát hành tem về 1 vài vườn quốc gia của Việt Nam?

2/ Sao la là 1 trong các loài thú quý hiếm nhất trên thế gới và là loài đặc hữu của núi rừng Trường Sơn. Nhưng loài thú này đang phải đối mặt có nguy cơ bị tuyệt chủng cao trong môi trường xung quanh. Để góp phần tuyên truyền cho công tác bảo vệ sao la, Bưu điện Việt Nam đã phát hành 1 bộ tem. Em biết gì về bộ tem đây?

3/ Các mẫu tem sau ra mắt 1 số loài động vật hoang dã, quý, hiếm cần được bảo vệ, trong đây có 1 loài là đặc hữu của Việt Nam. Em hãy cho biết đây là con tem nào?

4/ Theo em, chúng ta cần có các giải pháp gì để bảo vệ 1 vài loài động vật quý, hiếm?

5/ Em hãy chọn lọc 1 vài mẫu tem và kèm theo thuyết minh để ra mắt về làm việc bảo vệ động vật quý, hiếm hoặc vẽ 1 mẫu tem về loài động vật quý, hiếm cần được bảo vệ. (Câu này 1 vài em chọn 1 trong 2 1 vàih để làm. Nếu chọn vẽ tem có thể xem xét hình ảnh mô phỏng bố cục để vẽ)