Phạt 3 tạp chí điện tử hơn 100 triệu đồng vì thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích

Cục Báo chí mới đây đã ra một số chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính 3 Tạp chí điện tử: Sức khỏe và Môi trường, TTV, Môi trường và Cuộc sống có tổng s

Bệnh viện Chợ Rẫy yêu cầu bệnh nhân không đưa tiền, quà cho nhân viên y tế
Chuyên gia Việt: Thông tin 75% mật ong chứa thuốc trừ sâu là không đúng
Cần cẩu sập chắn ngang đại lộ đẹp nhất TP.HCM, người đi đường “đứng tim”
Cục Báo chí mới đây đã ra một số chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính 3 Tạp chí điện tử: Sức khỏe và Môi trường, TTV, Môi trường và Cuộc sống có tổng số tiền phạt 104 triệu đồng do thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích và quy định ghi trong giấy phép.

Thông tin trên vừa được đăng tải trên Cổng tài liệu điện tử Bộ TT&TT (mic.gov.vn).

3 tạp chí điện tử bị phạt hơn 100 triệu đồng vì thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích / Phạt hơn 100 triệu đồng 3 tạp chí điện tử vì thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích

Trong 3 tạp chí điện tử vừa bị Cục Báo chí ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính, tạp chí điện tử TTV là đơn vị bị phạt nặng hơn cả có tổng mức phạt là 44 triệu đồng (Ảnh giao diện tạp chí điện tử TTV)

Cụ thể, theo tài liệu từ Cổng tài liệu điện tử Bộ TT&TT, ngày 7/9/2018, Cục Báo chí (cơ quan trực thuộc Bộ TT&TT thực hiện tính năng tham mưu, giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước và thực thi pháp luật trong lĩnh vực báo in và báo điện tử gồm báo in, tạp chí in, báo điện tử, tạp chí điện tử, bản tin thông tấn, bản tin, đặc san – PV), đã ban hành một số Quyết định số 185, 186 và 187/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối có 3 tạp chí điện tử: Tạp chí điện tử Sức khỏe và Môi trường; Tạp chí điện tử TTV; Tạp chí điện tử Môi trường và cuộc sống.

Theo Quyết định số 185/QĐ-XPVPHC, Tạp chí điện tử Sức khỏe và Môi trường bị xử phạt vi phạm hành chính có số tiền phạt là 30 triệu đồng vì đã thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép làm việc báo chí.

Tại Quyết định số 186/QĐ-XPVPHC, Tạp chí điện tử TTV bị xử phạt vi phạm hành chính bị phạt tổng số tiền 44 triệu đồng, trong đây mức phạt do tạp chí điện tử này thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép làm việc báo chí là 35 triệu đồng; và mức phạt vì thực hiện không đúng quy định ghi trong giấy phép là 9 triệu đồng.

Còn theo Quyết định số 187/QĐ-XPVPHC, Cục Báo chí chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính Tạp chí điện tử Môi trường và cuộc sống vì thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép làm việc báo chí, có số tiền phạt là 30 triệu đồng.

Trước đây, vào cuối tháng 8/2018, Cục Báo chí đã chính thức mở bán việc cơ quan này thiết lập đường dây nóng để chủ động ngăn chặn một số hành vi vi phạm trong lĩnh vực báo chí.

Thông báo ngày 31/8/2018 của Cục Báo chí cho hay, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân phản ánh về hiện tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí (thậm chí giả mạo nhà báo) để sách nhiễu công ty, tổ chức, cá nhân nhằm trục lợi, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của đội ngũ các người làm báo chân chính.

Nhằm chủ động ngăn chặn và có phương pháp xử lý hành vi vi phạm nêu trên, kể từ ngày 1/9/2018, Cục Báo chí – Bộ TT&TT thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý khiếu nại, tố cáo, tài liệu phản ánh một số hành vi vi phạm trong lĩnh vực báo chí. Cục Báo chí yêu cầu mọi phản ánh liên quan đến một số hành vi vi phạm trong lĩnh vực báo chí, một số cơ quan, tổ chức, công ty và và người dân điện thoại có đường dây nóng của Cục qua số tel 0865.282828, hoặc gửi về địa chỉ email: duongdaynongbaochi@mic.gov.vn.