Pháp cấm điện thoại di động trong trường học

​Mới đấy bộ trưởng giáo dục của Pháp đã tuyên bố sẽ cấm sử dụng tel trong trường học vào năm học mới 2018.Mới đấy bộ trưởng giáo dục của Pháp đã tuyên

Chúc con bất hạnh và gặp nhiều khổ đau: Cách dạy con khiến cả thế giới sửng sốt!
Trưởng điểm thi THPT quốc gia phải chịu trách nhiệm bảo quản đề 24/24
Sắp công bố dự thảo chương trình bộ môn để xin ý kiến nhân dân
​Mới đấy bộ trưởng giáo dục của Pháp đã tuyên bố sẽ cấm sử dụng tel trong trường học vào năm học mới 2018.
Mới đấy bộ trưởng giáo dục của Pháp đã tuyên bố sẽ cấm sử dụng tel trong trường học vào năm học mới 2018.

Theo tờ telegraph, bắt đầu từ tháng 9/2018, học sinh Pháp cấp tiểu học và trung học cơ sở sẽ bị cấm dùng tel di động.

Từ lâu tel di động đã bị cấm trong 1 số giờ học ở Pháp nhưng từ năm tới, bất kể cả giờ giải lao, giờ nghỉ trưa học sinh cũng không được phép sử dụng cho đến khi rời trường học.

Tại Pháp, hơn 93% học sinh trong độ tuổi từ 12-17 có tel di động riêng.

Bộ trưởng Giáo dục Pháp Pháp Jean-Michel Blanquer cho biết: “Thời nay học sinh chỉ biết sử dụng tel và không ra sân chơi giờ giải lao như trước. Đây là 1 vấn đề đáng quan ngại trong giáo dục”.

Theo ông Jean-Michel Blanquer, sử dụng tel di động khiến học sinh không tập trung vào 1 số bài giảng và làm việc chung.

Một báo cáo gần đấy cho biết số lượng học sinh sử dụng tel, nhắn và nhận tin nhắn trong trường ngày 1 tăng. Theo ông Philippe Tournier, hiệu trường 1 trường học ở Paris cho hay 40% trường hợp học sinh bị kỷ luật có liên quan đến tel di động.

Ông Blanquer cũng cho biết 1 số trường học cần sở hữu tủ khóa cho học sinh và tel sẽ được cất giữ trong tủ cá nhân này.

Hồi đầu năm nay, ông Blanquer cũng từng đưa ra ý kiến đề nghị 1 số chính trị gia Pháp bỏ tel vào tủ khóa trước khi ngồi vào bàn họp.Theo ông “điều này hoàn toàn có thể thực hiện được đối có bất kỳ nhóm người nào, bao gồm cả 1 số lớp học”.

Ông bộ trưởng cho rằng vấn đề sử dụng tel di dộng ở trẻ em còn liên quan đến sức khỏe. Qua lệnh cấm ông muốn gửi thông điệp sức khoẻ công khai đến 1 số gia đình.

Học sinh, nhất là trẻ dưới 7 tuổi, không nên sử dụng tel khi mà mắt không ngừng nghỉ vào “dán” vào màn hình đây.

Bộ trưởng cho biết động thái này xuất phát lời cam đoan trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Emmanuel Macron nhằm động viên học sinh tham dự làm việc xã hội, hạn chế nạn bắt nạt trên mạng.

Luật là vậy, nhưng việc ứng dụng nó 1 1 sốh triệt để vào thực ở lại đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Một giáo viên làm việc ở trường trung học cơ ở ở Rueil-Malmaison đưa ý kiến đồng tình lệnh cấm mới chia sẻ: “Tại trường học của chúng tôi, trước khi bước vào lớp, chúng tôi đề nghị học sinh để tel di động vào chiếc hộp sẵn trước cửa lớp. Tôi thấy hoàn toàn không có bất tiện gì. Việc làm này chỉ mất dao động 2 phút trước giờ vào học”.

Một trường hợp khác ở vùng Essonne, Pháp học sinh sẽ để tel di động vào chiếc túi khóa có điền tên riêng từng người trước khi vào học và chỉ nhận lại chúng khi tan trường.

Tuy nhiên, 1 hiệu trường trường học ở Marseille, miền nam nước Pháp lại tỏ ra nghi ngờ biện pháp này vì vẫn có khả năng tel bị nhầm lẫn, bị mất hoặc bị đánh cắp.

Ông hiệu trưởng Philippe Tournie chia sẻ thật khó để thực hiện nghiêm luật cấm vì khả năng học sinh sẽ lén lút cất giấu tel trong người.

Một trong các nhóm phụ huynh học sinh lớn nhất ở Pháp, được biết đến có cái tên Peep, cũng tỏ ra không lạc quan trước việc ứng dụng lệnh cấm.

Ông Gerard Pommier, người đứng đầu nhóm Peep cho biết: “Chúng tôi không nghĩ rằng có thể thực hiện việc đây ở thời điểm này. Hãy hình dung 1 trường trung học có 600 học sinh. Họ sẽ đặt toàn bộ tel vào tủ ư? Làm thế nào để KH giữ được chúng? Và đưa trả lại chúng vào cuối buổi học? ”

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/