PCT Hà Nội Ngô Văn Quý có nên đi thăm nạn nhân vụ lễ hội âm nhạc?

“Đã là người lãnh đạo thì phải biết điểm nào là điểm quan tâm, cần ưu tiên. Tất cả chúng ta đều có 1 vài vận hành như thế, trong chính sách bán hàng c

Chân dung vị tỷ phú đã rời bỏ Tencent và dành phần lớn số tiền cho giáo dục
Vì sao nguyên nữ đại biểu Quốc hội qua đời khi làm đẹp?
Xu hướng rời thành thị về nông thôn sinh sống tăng lên tại Hàn Quốc
“Đã là người lãnh đạo thì phải biết điểm nào là điểm quan tâm, cần ưu tiên. Tất cả chúng ta đều có 1 vài vận hành như thế, trong chính sách bán hàng cũng có khái niệm ưu tiên, ưu đãi…”, ĐB Lưu Bình Nhưỡng nói.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý (áo xanh) cộng Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền (áo hồng) thăm nạn nhân ở Bệnh viện Bạch Mai

Dư luận đang phản ứng về việc Phó Chủ tịch phụ trách văn xã UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã cộng có Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã đến Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai để thăm 1 vài nạn nhân đang điều trị sau vụ việc ở Lễ hội âm nhạc được tổ chức ở Công viên nước Hồ Tây khiến 7 người thiệt mạng (theo tin chính thức từ cơ quan công an, toàn bộ 1 vài nạn nhân đều dương tính có ma túy).

Sự việc là vào chiều 17/9 (thời điểm trước khi xảy ra vụ cháy gần Bệnh viện Nhi Trung ương vào tối cộng ngày), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tới thăm 1 vài bệnh nhân. Tại thời điểm đó, lãnh đạo Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, trung tâm y tế đã tiếp nhận 2 bệnh nhân nam, trong đó 1 bệnh nhân sinh năm 1991 (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và 1 bệnh nhân sinh năm 1994 (ở phố Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội). Hai bệnh nhân này nhập viện trong hiện trạng nguy kịch, hôn mê, suy thận, trụy tim mạch… Kết quả xét nghiệm bệnh phẩm cho thấy, hai bệnh nhân dương tính có ma túy tổng hợp và ma túy đá.

Tại Bệnh viện E, 1 vài bác sĩ cho biết, vào 22 giờ 40 phút ngày 16/9 đã tiếp nhận 8 trường hợp cấp cứu (gồm 3 nữ và 5 nam, độ tuổi từ 18 đến 27) do Trung tâm Cấp cứu 115 và Trung tâm Vận chuyển cấp cứu Bắc Việt chuyển tới, trong đó có 1 trường hợp tử vong trước khi nhập viện. Thực hiện test nhanh có 8 trường hợp này cho thấy kết quả dương tính có ma túy đá, cần sa và thuốc lắc.

Tại 1 vài trung tâm y tế, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu 1 vài cơ sở y tế tập trung cứu chữa cho bệnh nhân. Cơ quan tính năng đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc.

Câu hỏi dư luận đặt ra là việc lãnh đạo TP dành thời gian để đi thăm 1 vài nạn nhân này có hợp lý hay không khi ngoài kia còn rất nhiều 1 vài mảnh đời đáng thương, khốn khổ hơn?

Rất đau xót khi nói về vụ việc khiến nhiều người thiệt mạng, hôn mê trong 1 sự kiện âm nhạc, Ủy viên thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng: “Thực ra câu chuyện 1 vài cá nhân chọn “lắc” hay không “lắc” là vấn đề thuộc về quyền con người”.

“Nhưng đã là người lãnh đạo thì người ta phải biết điểm nào là điểm quan tâm, cần ưu tiên. Tất cả chúng ta đều có 1 vài vận hành như thế (thăm hỏi, chia sẻ- PV), trong chính sách bán hàng cũng có khái niệm ưu tiên, ưu đãi… Mình cũng phải có 1 vài điểm ưu tiên. Vấn đề là phải cực kỳ cân nhắc”, ĐB Lưu Bình Nhưỡng cho biết.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc dư luận thắc mắc rằng “Phó chủ tịch UBND TP lấy tiền ở đâu để tặng quà cho nạn nhân”, và có tư 1 vàih là 1 ĐBQH ông có ủng hộ 1 vàih làm này hay không, ông Nhưỡng cho biết ông không bình luận nhiều về câu chuyện này.

“Bởi vì như tôi đã nói rồi, chuyện này là chuyện con người, độc đáo 1 vài khi nước sôi lửa bỏng, độc đáo hơn ở đó 1 vài cháu còn trẻ người non dạ, cận kề có cái chết, người ta vẫn nói nghĩa tử là nghĩa tận thì câu chuyện đó là lẽ thường, không vấn đề gì cả. Nhưng phải có thái độ công – tội rõ ràng.

Tôi cho rằng đó là 1 trong 1 vài sai lầm của quản lý. Còn 1 vài cơ quan quản lý mà phủ nhận trách nhiệm tôi cho rằng không đúng, là sai khi nói rằng chết không phải do dẫm đạp mà chết chỉ do sốc thuốc… Anh là người phê duyệt cho 1 sự kiện có tầm ảnh hưởng văn hóa lớn thì ảnh phải chịu trách nhiệm toàn bộ 1 vài vấn đề liên quan đến nó.

Tự nhiên người ta đến chỗ đó để sử dụng ma túy hay sao? Liệu không có sự kiện âm nhạc thì 7 người đó, và còn nữa… có đến đó sử dụng ma túy không? Liệu âm nhạc, sự kiện âm nhạc có liên quan đến tinh thần, sự hưng phấn, kích động dùng ma túy hay không?”, ĐB Lưu Bình Nhưỡng đặt vấn đề.

Một lần nữa ông Nhưỡng cho rằng, sự kiện văn hóa là rất cần thiết. Nhưng công tác quản lý là vấn đề cần quan tâm. Không thể vô cảm, vô can được. “Quản lý mà không quản, không giáo dục, không có giải pháp… lại nói là 7 người không chết vì giẫm đạp mà chết vì sốc thuốc nên cơ quan quản lý không có lỗi… thì thật khó coi”.

Trước đó, Lễ hội âm nhạc điện tử “Du hành tới mặt trăng” (Trip To The Moon) được quảng bá là sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 – Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 không ngừng nghỉ.

Sự kiện diễn ra cộng khi ở 3 sân khấu có hệ thống loa công suất lớn, đèn laser, màn hình tương tác… Số lượng người tham dự mà Công ty TNHH kết nối Á Châu (đơn vị tổ chức) đăng ký vào khoảng 5.000 người.