Ông Kim Jong-un tặng 2 tấn nấm đắt tiền cho Tổng thống Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in 2 tấn nấm thông đắt tiền để làm quà nhân dịp chuyến thăm Triều Tiên 3

Hơn 900.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018
Học sinh bị yêu cầu đóng tiền xây dựng trường chuẩn quốc gia
Cơ hội cho học sinh THPT tỉnh ngoài thử 1 ngày làm sinh viên Bách khoa Hà Nội
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in 2 tấn nấm thông đắt tiền để làm quà nhân dịp chuyến thăm Triều Tiên 3 ngày của nhà lãnh đạo Hàn Quốc.

Yonhap đưa tin hôm nay (20/9), thư ký báo chí của Tổng thống Moon Jae-in là ông Yoon Young-chan cho hay món quà đặc thù của ông Kim Jong-un đã được chuyển tới Hàn Quốc vào sáng sớm nay trước khi ông Moon trở về nước sau 3 ngày tới thăm Triều Tiên.

Hai nhà lãnh đạo Hàn – Triều cộng hai phu nhân leo núi Paekdu vào ngày 20/9.

“Khi Tổng thống và phu nhân vẫn còn ở Triều Tiên, món quà của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới Hàn Quốc. Theo đó, 2 tấn nấm thông đã được đưa tới căn cứ không quân Seoul vào sáng sớm nay”, ông Yoon nói.

Ngay sau đó, Tổng thống Moon đã chỉ đạo cấp dưới chia đều số nấm mà ông Kim Jong-un gửi tặng cho một vài gia đình bị chia cắt trong chiến tranh liên Triều. Đây là các người dân Hàn Quốc vẫn chưa có thời cơ gặp lại người thân ở Triều Tiên.

“Tôi hy vọng các cây nấm có hương vị Triều Tiên đặc trưng có thể giúp nỗi lòng người dân nguôi ngoai”, Tổng thống Moon chia sẻ.

Hàng chục ngàn người Hàn Quốc hiện vẫn chưa được gặp người thân ở Triều Tiên sau khi gia đình bị chia cắt vì cuộc chiến tranh liên Triều (1950 – 1953).

Hồi tháng Tám, Hàn Quốc và Triều Tiên đã cho tổ chức sự kiện đoàn tụ gia đình. Đây là sự kiện đoàn tụ lớn nhất trong 3 năm qua được hai nước áp dụng.

Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới Bình Nhưỡng từ ngày 18/9. Đón tiếp Tổng thống Moon và phu nhân Kim Jung-sook ở sân bay Bình Nhưỡng là nhà lãnh đạo Kim Jong-un cộng phu nhân, em gái Kim Yo-jong và hàng trăm quan chức Triều Tiên.

Tháp tùng Tổng thống Moon trong chuyến công tác tới Bình Nhưỡng lần này là phái đoàn gồm 110 người bao gồm một vài lãnh đạo công ty. Trước khi ông Moon tới Bình Nhưỡng, 90 quan chức Hàn Quốc cũng đã tới Bình Nhưỡng vào ngày 16/9 để dự trù tham dự cuộc họp lịch sử giữa ông Moon và ông Kim.

Dù ông Moon và ông Kim đã gặp mặt 3 lần, nhưng đó là lần Thứ nhất Tổng thống Hàn Quốc sang thăm Bình Nhưỡng. Trước đó, cả 2 cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Hàn – Triều vào ngày 27/4 và 26/5 diễn ra ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/