Ông Clinton nhận 16 triệu USD tiền ngân sách sau khi mãn nhiệm

Năm ngoái, bà Hillary Clinton đã khiến dư luận nghi ngờ khi nói rằng gia đình mình "không thực sự dư dả. " Bà nói rằng hai vợ chồng đ

Nhượng lại nhà trọ hàng triệu USD chỉ với bài luận dài 200 từ
Lầu Năm Góc chi hơn 40 triệu USD để mua Viagra cho lính Mỹ
Taylor Swift khoe đôi chân thon dài được bảo hiểm 40 triệu USD
Năm ngoái, bà Hillary Clinton đã khiến dư luận nghi ngờ khi nói rằng gia đình mình “không thực sự dư dả. ” Bà nói rằng hai vợ chồng đã gần như “sạt nghiệp” kể từ khi rời Nhà Trắng hồi năm 2001. Tài sản và khả năng kiếm tiền của Clinton hiện đang bị “soi” kỹ khi vợ ông, bà Hillary Clinton, có khả năng tổ chức cuộc chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ. Trong những năm gần đây, Luật cựu Tổng thống đã gây tranh cãi vì các cựu tổng thống thời hiện đại vẫn bỏ túi rất nhiều tiền sau khi họ rời nhiệm sở. Khoản tiền trên được chi tiêu theo Luật cựu Tổng thống Mỹ, nhằm đảm bảo các cựu tổng thống phải có lương hưu, vă…

Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. (Nguồn: Getty Images)
Theo một phân tích do trang tin Politico thực hiện và công bố hôm 12/3, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã nhận 16 triệu USD tiền thuế của dân kể từ khi ông rời nhiệm sở vào năm 2001.

Giáo viên, nhà trường bị xem xét trách nhiệm vụ học sinh đánh bạn

– Một nữ sinh ở Trà Vinh bị bạn đánh hội đồng ngay trong lớp học, nhưng hai tháng sau nhà trường mới biết


Khoản tiền trên được chi tiêu theo Luật cựu Tổng thống Mỹ, nhằm đảm bảo các cựu tổng thống phải có lương hưu, văn phòng chính thức và các nhân viên phục vụ khi họ rời Nhà Trắng.
Chương trình này được tạo ra sau khi cựu Tổng thống Harry Truman gặp khó khăn tài chính lúc rời nhiệm sở. Nó sẽ giúp các cựu Tổng thống có cuộc sống thoải mái và không phải tham gia vào các hoạt động kiếm tiền mưu sinh có thể làm giảm phẩm giá của họ.
Trong những năm gần đây, Luật cựu Tổng thống đã gây tranh cãi vì các cựu tổng thống thời hiện đại vẫn bỏ túi rất nhiều tiền sau khi họ rời nhiệm sở.
Tổng cộng ông Bill Clinton đã nhận nhiều tiền từ Luật cựu Tổng thống Mỹ hơn bất kỳ ai khác. Tuy nhiên kể từ khi rời nhiệm sở vào năm 2009, cựu Tổng thống George W. Bush đang kiếm tiền với tốc độ nhanh hơn và ông đang trên đường vượt mặt Clinton.
Tài sản và khả năng kiếm tiền của Clinton hiện đang bị “soi” kỹ khi vợ ông, bà Hillary Clinton, có khả năng tổ chức cuộc chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ.
Năm ngoái, bà Hillary Clinton đã khiến dư luận nghi ngờ khi nói rằng gia đình mình “không thực sự dư dả.” Bà nói rằng hai vợ chồng đã gần như “sạt nghiệp” kể từ khi rời Nhà Trắng hồi năm 2001.
Thực tế ông Clinton đã kiếm hơn 100 triệu USD từ các buổi phát biểu sau khi rời nhiệm sở. Quỹ chính trị của gia đình Clinton được cho là đã lên tới gần 2 tỷ USD, gồm cả các khoản đóng góp gây tranh cãi từ nhiều chính quyền nước ngoài./.