Ông Assad nói gì với Tổng thống Putin sau vụ máy bay Il-20 bị bắn rơi?

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã gửi 1 bức thư tới Tổng thống Nga Vladimir Putin để bày tỏ lời chia buồn, sau vụ việc máy bay trinh sát Il-20 của N

Tài tử Harrison Ford nhập viện khẩn cấp vì tai nạn máy bay
Đến lượt tàu chiến NATO áp sát bờ biển Syria giữa lúc Mỹ dọa không kích
Bé 15 ngày tuổi suýt chết vì xỏ lỗ tai
Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã gửi 1 bức thư tới Tổng thống Nga Vladimir Putin để bày tỏ lời chia buồn, sau vụ việc máy bay trinh sát Il-20 của Nga gặp nạn ở Syria, khiến 15 người thiệt mạng.

Theo hãng tin SANA, bức thư của ông Assad nhấn mạnh việc máy bay Il-20 của Nga bị bắn rơi gần căn cứ không quân Hmeymim xuất phát từ “sự kiêu ngạo” của Israel.

Máy bay trinh sát Il-20 của Nga.

Ông Assad đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Putin về vụ việc đáng tiếc đồng thời hy vọng sự việc này không làm ảnh hưởng tới làm việc chống khủng bố mà Nga và Syria đang cộng áp dụng.

Trước đây, hôm 18/9, căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria bị mất liên hệ có máy bay quân Il-20 trong đợt không kích của 4 chiến đấu cơ F-16 Israeli nhằm vào một số mục tiêu của Syria ở tỉnh Latakia.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, quân đội Israel đã cố tình tạo ra 1 tình huống nguy hiểm khi sử dụng máy bay Il-20 làm lá chắn trước đợt phản đòn của hệ thống phòng không Syria.

Còn trong ngày hôm nay (20/9), 1 phái đoàn quân sự của Israel do Thiếu tướng Amikam Norkin, Tư lệnh không quân Israel dẫn đầu, thực hiện chuyến thăm tới Moscow để chia sẻ tài liệu về sự cố đối có máy bay Il-20 của Nga.

Hôm 19/9, Sputnik đưa tin theo phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Nga Svetlana Petrenko, Moscow đã áp dụng điều tra lý do dẫn tới tai nạn của Il-20 xảy ra trên vùng biển Địa Trung Hải.

Theo bà Petrenko, một số nhà điều tra cộng một số nhà tội phạm học của Ủy ban Điều tra Nga sẽ cộng phối hợp có một số quan chức Bộ Quốc phòng Nga có mặt ở hiện trường vụ tai nạn.

“Toàn bộ giả thuyết và lý do dẫn tới vụ tai nạn đã được thiết lập”, bà Petrenko nhấn mạnh.

Về phần mình, Tổng thống Israel Benjamin Netanyahu chia sẻ có Tổng thống Putin trong 1 cuộc điện đàm rằng, Tel Aviv sẵn sàng cung cấp các tài liệu cần thiết cho Moscow để phục vụ công tác điều tra dẫn tới thảm kịch đối có máy bay trinh sát Il-20.