Nữ sinh xứ Nghệ chinh phục học bổng 13 trường đại học Mỹ

Được 13 trường đại học danh tiếng ở Mỹ chấp nhận cấp học bổng, cao nhất lên đến hơn 900 triệu đồng/năm - đó là thành tích đáng nể của Phan Thị Hạnh (2

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm về sai phạm thi THPT QG
Tiêu tốn 1,8 tỷ nhưng nghiên cứu sinh vẫn chưa hoàn thành tiêu chí của đề án 911
Đình chỉ công tác cán bộ đánh học sinh trường THPT Thạch Thất
Được 13 trường đại học danh tiếng ở Mỹ chấp nhận cấp học bổng, cao nhất lên đến hơn 900 triệu đồng/năm – đó là thành tích đáng nể của Phan Thị Hạnh (2000), cựu học sinh trường THPT Chuyên Đại học Vinh, người từng rất tự ti về khả năng tiếng Anh của mình.

Trong 1 số ngày hè nắng như đổ lửa, 1 số lá thư thông báo trúng tuyển đến từ 1 số trường đại học danh tiếng ở Mỹ có nhiều mức giá trị học bổng khác nhau không ngừng nghỉ đến có cô nữ sinh xinh đẹp Phan Thị Hạnh, lớp 12 A1 trường THPT Chuyên Đại học Vinh.

Điều đáng nói, có 1 số trường đại học như Ohio Wesleyan University dù đã hết suất học bổng dành cho sinh viên nhưng vẫn bị bộ hồ sơ ấn tượng của Hạnh chinh phục và chọn lọc cấp thêm học bổng.

Phan Thị Hạnh, cựu học sinh THPT chuyên Đại học Vinh chinh phục vô vàn học bổng của Mỹ. Ảnh: NVCC

Sau khi cân nhắc, Hạnh chọn lọc theo học ngành Computer Science ở Depauw University – trường có thứ hạng cao về 1 số ngành khoa học xã hội, ngôn ngữ, sinh học và xếp hạng 53 trong hệ thống National Liberal Arts College có mức học bổng 36.000 USD/năm (gần 900 triệu đồng).

Mặc dù có 1 số trường cấp mức học bổng cao hơn (hơn 900 triệu đồng/năm), hay có 1 số trường viết thư sẵn sàng cấp thêm học bổng nhưng Hạnh cho biết, em vẫn chọn Depauw University làm nơi học tập trong 4 năm học sắp tới bởi đó là ngôi trường thích hợp nhất có con các con phố, định hướng mà em mong muốn trong tương lai.

Nói về niềm yêu thích có tiếng Anh, ngay từ 1 số ngày còn ngồi trên ghế THCS, Hạnh đã có sở thích đặc trưng có môn học này. “Động lực giúp em học tốt tiếng Anh chính là mong muốn khám phá nền văn hóa 1 số nước, để kết khách hàng, làm quen có khách hàng bè khắp năm châu. Sau này, em càng quyết tâm nâng cao tiếng Anh để tìm thêm 1 số thời cơ, thử sức học tập ở môi trường mới, phát triển hơn”, Hạnh chia sẻ.

Ít ai biết rằng, thời gian mới vào lớp 10, nữ sinh này rất tự ti về kỹ năng nghe, nói tiếng Anh. Nhận thức điểm yếu của mình, Hạnh bắt đầu lên kế hoạch luyện tập cho chính bản thân.

Phan Thị Hạnh, cựu học sinh THPT chuyên Đại học Vinh chinh phục vô vàn học bổng của Mỹ. Ảnh: NVCC


“Hàng ngày em đều dành 30 phút đến 1 tiếng để luyện nghe, phát âm. Mới đầu, khách hàng thuê trọ cộng phòng mỗi lần nghe em luyện đọc đều ôm bụng cười ngặt nghẽo. Lúc đó em cũng hơi ngại nhưng sau đó tự động viên mình, xem 1 số nhận xét ấy làm lời nhắc nhở và phải cố tập cho đến khi khách hàng cộng phòng nghe thấy chuẩn, thấy tốt mới thôi. Bên cạnh đó, hễ 1 số khi có thời gian như khi lên xe buýt về quê, em đều tự nhẩm hoặc trò chuyện cộng khách hàng bằng tiếng Anh” – Hạnh chia sẻ.

Nhờ sự kiên nhẫn này, từ 1 cô bé tự ti, không dám nói, ngại phát âm vì sợ sai, khả năng nghe nói tiếng Anh của Hạnh tăng rõ rệt, giúp em đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS và SAT hồi cuối năm 2017.

Bên cạnh tình yêu về tiếng Anh, Hạnh cho biết, em còn rất thích môn toán, thích nghiên cứu 1 số thứ liên quan đến công nghệ. Chính nhờ niềm yêu thích này đã giúp Hạnh đạt số điểm tuyệt đối 800/800 môn toán trong kỳ thi SAT năm 2017. Đây cũng là nguồn gốc để Hạnh chọn lọc học về Computer Science – 1 ngành trong khối STEM được phân tích là rất có triển vọng trong nghề nghiệp mai sau.

Kể về bí kíp làm hồ sơ xin học bổng của mình, Hạnh cho biết, bên cạnh thành tích học tập tốt, bài luận viết cũng như quá trình vận hành ngoại khóa cũng là nhân tố quan trọng không kém. Không như nhiều khách hàng tham dự vô vàn vận hành ngoại khóa để làm đẹp hồ sơ, Hạnh chỉ tham dự 1 số chương trình ngoại khóa nhất định.

Cô gái từng là trưởng ban truyền thông dự án giáo dục giới tính S Project chia sẻ: “Em biết lực mình có hạn nên chỉ tập trung vào 1 số chương trình ngoại khóa và xác định đã đi vào hoạt động thật tốt nhiệm vụ được giao cũng như gắn bó có chương trình lâu dài”.

Hạnh chia sẻ, bài luận nhắc đến vấn đề giới trẻ và smartphone cũng là 1 điểm nhấn trong hồ sơ của chính bản thân. Em chọn đề tài này khi chứng kiến nhiều lần 1 số khách hàng trẻ chỉ chăm chú vào màn hình mà bỏ quên 1 số điều diễn ra xung quanh.

“Chính vì điều này, tôi muốn dùng công nghệ để 1 sốh tân hướng phát triển của công nghệ smartphone sao cho có thể giúp làm giảm đi hiện trạng tùy thuộc vào smartphone trong giới trẻ”, Hạnh nhắc lại 1 trong 1 số ý của bài luận đã gửi đi.

Sau khi biết mình giành được học bổng, cô bé sinh năm 2000 tức thì học thêm 1 số kỹ năng mềm như ngôn ngữ lập trình, học thêm phần mềm dựng video cũng như nghiên cứu về văn hóa, ứng xử của người Mỹ. Với em, đạt được học bổng là sự khởi đầu cho hành trình mới nên chính bản thân em phải tự sở hữu kỹ năng mềm, kiến thức thật tốt mới có thể thực hiện ước mơ của chính bản thân.

Các trường ĐH Mỹ mà Hạnh trúng tuyển

– Creighton University (#1 MW) – học bổng 20,000 USD/năm

– College of Wooster (#63 LAC) – học bổng 38,000 USD/năm

– Gustavus Adolphus College (#85 LAC) – học bổng gần 34,000 USD/năm

– Ohio Wesleyan University (#101 LAC) – học bổng hơn 39,000 USD/năm

– Illinois Institute of Technology (#102 NU) – học bổng 30,000 USD/năm

– University of Dayton (#124 NU) – học bổng 18,000 USD/năm

– Beloit College (#76 LACs) – học bổng 36.000 USD/năm

– University of Central Florida – học bổng 10.000 USD/năm

– University of Missouri – học bổng 10.000 USD/năm

– Purdue University (#56 NU)

– University of Minnesota – Twin Cities (#69 NU)

– Depauw University (#53 LAC) – học bổng 36.000 USD/năm

– Loyola University of New Orleans – học bổng 28.000 USD/năm

Nội dung

Theo Báo Nghệ An

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/