Nữ sinh muộn thi vì bố qua đời không được đặc cách tốt nghiệp

. Trong 3 môn đã thi, Lan chỉ có môn Văn trên 5 điểm. “Sang năm Lan có thể bảo lưu môn Văn và thi tiếp 3 môn còn lại”, thầy Anh thông tinTheo thầy Anh

Dạy con sao để khỏi ‘quê’ vì lì xì?
Không phân biệt bằng tại chức và chính quy: Quan trọng là lộ trình thực hiện
Tập đoàn Mường Thanh trao tặng 1.000 suất học bổng cho học sinh
. Trong 3 môn đã thi, Lan chỉ có môn Văn trên 5 điểm. “Sang năm Lan có thể bảo lưu môn Văn và thi tiếp 3 môn còn lại”, thầy Anh thông tin

Theo thầy Anh, Lan vắng mặt trong buổi thi cuối cùng – môn Sinh học. Theo điều kiện xét đặc cách thì 3 môn thi trước đó phải đạt trên điểm trung bình. Trong 3 môn đã thi, Lan chỉ có môn Văn trên 5 điểm. “Sang năm Lan có thể bảo lưu môn Văn và thi tiếp 3 môn còn lại”, thầy Anh thông tin.

Trước đó, chiều 4/7, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà), Lan đến dự thi muộn do bố bị điện giật trong lúc làm việc, qua đời vào tối hôm trước. Bị hủy môn thi, Lan bật khóc trước cổng trường. Chính quyền và nhà trường sau đó đã giúp đỡ Lan làm hồ sơ xin xét đặc cách tốt nghiệp .

Chia sẻ với VnExpress, Lan tâm sự khi biết rất buồn khi biết quả. “Sang năm em sẽ lại thi tốt nghiệp. Em muốn trở thành thợ trang điểm”, Lan nói.

Đức Hùng

Dự báo điểm trúng tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội

Khác với các năm trước, điểm chuẩn năm nay sẽ được xác định theo thang điểm 10 dựa trên điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển có xét tới hệ số môn chính (hệ số 2), cộng với điểm ưu tiên.