Nữ sinh lớp 2 vượt 60 km mỗi ngày để đến trường

Để tránh cho trường phải đóng cửa vì không đủ học sinh, 1 nữ sinh ở Ấn Độ sống cách trường 60 km vẫn gắng sức đi học mỗi ngày.Trường Tiểu học Kilpady

Chống xâm hại tình dục, học sinh thiếu ngủ thành đề tài nghiên cứu khoa học
Giáo viên nhận một gói mì chính làm quà Tết
Giáo viên tiểu học không đạt trình độ cao đẳng sẽ ra sao?
Để tránh cho trường phải đóng cửa vì không đủ học sinh, 1 nữ sinh ở Ấn Độ sống cách trường 60 km vẫn gắng sức đi học mỗi ngày.
Trường Tiểu học Kilpady Lower ở thị xã Mulki, đô thị Mangaluru, Ấn Độ, chỉ có 1 giáo viên và 4 học sinh. Ngôi trường đang đứng trước nguy cơ đóng cửa. Nishmitha, 1 nữ sinh lớp 2 của trường, đang gắng sức để điều đó không xảy ra.

Các trường dạy tiếng Anh xuất hiện càng ngày càng nhiều khiến các trường dạy tiếng Ấn Độ có ít học sinh và đứng trước nguy cơ bị đóng cửa. Ảnh: The Alternative.

Nhà của Nishmitha cách trường rất xa. Tuy nhiên, có sự giúp đỡ của cha mẹ, Vasudev Moolya và Laxmi, em vẫn đến trường mỗi ngày.

Hành trình đến trường của nữ sinh lớp 2 bắt đầu từ rất sớm. Sáng nào cũng vậy, em và mẹ tản bộ gần 1 tiếng để đến bến xe bus. Sau khi lên xe, hai người vẫn phải chuyển 2 chuyến xe nữa. Nishmitha và mẹ tiếp tục tản bộ thêm 12 phút nữa để đến trường.

Tổng quãng các con phố của Nishimitha phải đi dài 60 km, tiêu tốn dao động 70 rupee. Đây là số tiền không nhỏ đối có cha mẹ của em, các người lao động chân tay nhận lương bổng từng ngày.

“Trước đó, nhà của Nishmitha ở gần trường. Hồi tháng 10 năm ngoái, cha mẹ của em đã xây 1 ngôi nhà ở khu vực Kudri Padavu, thị xã Karkala. Chúng tôi đã nói chuyện có phụ huynh rằng nếu Nishmitha rời đi, tổng số học sinh của trường sẽ giảm và trường có thể phải đóng cửa. Do đó, họ chọn lọc vượt các con phố xa để đưa con đi học mỗi ngày”, giáo viên của trường chia sẻ.

Giáo viên này sống cách xa trường 35 km. Hành trình đến trường mỗi ngày của người này cũng vất vả khi phải chuyển 6 chuyến xe bus vào mỗi sáng.

Với gắng sức của Nishmitha và gia đình, trường Tiểu học Kilpady Lower có thời cơ hồi sinh. Tuy nhiên, nguy cơ đóng cửa vẫn còn đã đi vào hoạt động.

Theo Times of India, trong 4 học sinh của trường, 2 em là học sinh lớp 5. Nếu không có thêm học sinh, trường có thể chỉ còn 2 học sinh vào năm tới do 2 em lên lớp.

Tại Ấn Độ, các trường dạy tiếng Kannada (tiếng Ấn Độ) không ngừng nghỉ phải đóng cửa vì không có học sinh đến học. Tình trạng này là do sự xuất hiện của các trường tiếng Anh mọc lên xung quanh.

Theo zing.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/