Nữ giáo viên tiểu học đánh đồng nghiệp ngay trước giờ chào cờ

Ông Nguyễn Hòa Khánh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú An 1, cho biết thời điểm xảy ra vụ việc cô Sen là giáo viên dạy tăng cường, không có tiết dạy, n

1.000 giáo viên Bình Định tập huấn võ cổ truyền
Giáo viên Canada nói về sách học Anh ngữ ở Việt Nam
Giáo viên phản ứng với dự thảo quy định dạy tích hợp
Ông Nguyễn Hòa Khánh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú An 1, cho biết thời điểm xảy ra vụ việc cô Sen là giáo viên dạy tăng cường, không có tiết dạy, nhưng vẫn đến trường và không mặc áo dài như những đồng nghiệp khác. Một số phụ huynh có con đang theo học khối lớp 3, do cô Lương Thị Diệu Hoa làm chủ nhiệm, biết chuyện đã gửi thư về Ban giám hiệu trường tiểu học Phú An 1 yêu cầu làm rõ để trả lại danh dự cho cô giáo vốn bị khuyết tật bàn chân trái và đã 35 năm phục vụ trong ngành giáo dục. “Tôi nghe tiếng la thất thanh của các giáo viên ở tầng 1 nên vội chạy xuống thì thấy cô Sen đang túm tóc cô Hoa ở gần cầu thang”, ông Khánh kể và cho biết sự việc sau đó được báo ngay cho lãnh đạo Phòng Giá…

“Nghe tiếng kêu cứu của tôi, nhiều giáo viên nữ chạy đến nhưng do sự hung hăng của cô Sen nên không ai dám can. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự can thiệp của thầy hiệu trưởng cùng một thầy giáo khác”, nữ giáo viên bị đánh kể lại.
Ông Nguyễn Hòa Khánh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú An 1, cho biết thời điểm xảy ra vụ việc cô Sen là giáo viên dạy tăng cường, không có tiết dạy, nhưng vẫn đến trường và không mặc áo dài như những đồng nghiệp khác.
“Tôi nghe tiếng la thất thanh của các giáo viên ở tầng 1 nên vội chạy xuống thì thấy cô Sen đang túm tóc cô Hoa ở gần cầu thang”, ông Khánh kể và cho biết sự việc sau đó được báo ngay cho lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện.
Một số phụ huynh có con đang theo học khối lớp 3, do cô Lương Thị Diệu Hoa làm chủ nhiệm, biết chuyện đã gửi thư về Ban giám hiệu trường tiểu học Phú An 1 yêu cầu làm rõ để trả lại danh dự cho cô giáo vốn bị khuyết tật bàn chân trái và đã 35 năm phục vụ trong ngành giáo dục.
Ngày 13/3, Hội đồng kỷ luật trường Phú An 1 họp bàn hướng xử lý kỷ luật đối với cô Lê Thị Sen. Tại đây, cô Sen cho rằng do nghe thông tin cô Hoa “mách nước” cho một đồng nghiệp đã nghỉ hưu đến “quậy” lễ đính hôn của con gái mình để đòi nợ (giáo viên Sen có nợ tiền người này), nên bức xúc dẫn đến hành động đáng tiếc.
Tuy nhiên cô Hoa phủ nhận lý do cô Sen đưa ra và cho đó là lời vu khống.
Kết thúc buổi họp, giáo viên Lê Thị Sen chỉ bị khiển trách và buộc xin lỗi đồng nghiệp trước hội đồng sư phạm trường.
Trường tiểu học Phú An 1 (huyện Phú Vang) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Đắc Đức.
Không đồng tình với mức kỷ luật mà trường tiểu học Phú An 1 đưa ra, ngày 15/3, cô Hoa làm đơn khiếu nại gửi Phòng Giáo dục huyện Phú Vang.
Một ngày sau, Phòng Giáo dục huyện Phú Vang đã mời cả hai cô giáo cùng lãnh đạo nhà trường đến làm việc trực tiếp. “Đây là sự việc đáng tiếc vì cô Hoa còn 3 tháng nữa là về hưu. Hành vi hành hung của cô Sen vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo”, ông Lê Đình Phong, Trưởng phòng Giáo dục huyện Phú Vang, nói.
Theo ông Phong, cô Sen sẽ phải xin lỗi trước học sinh chứ không chỉ trước hội đồng sư phạm. “Phòng giáo dục sẽ xác minh thêm thông tin trong đơn khiếu nại của cô Hoa để có hình thức kỷ luật thích đáng với cá nhân vi phạm”, ông Phong nói.