Nóng: BQP Nga thừa nhận máy bay IL-20 bị bắn hạ bởi phòng không Syria

Chiếc máy bay trinh sát điện tử Il-20 của Nga bị bắn hạ bởi phòng không Syria, nguyên do là chiếc máy bay của Nga đã bị che khuất bởi máy bay chiến đấ

Vụ cô giáo bị ép quỳ: Chuyển công tác nguyên hiệu trưởng Trường TH Bình Chánh
Sở GD&ĐT TP.HCM nói gì trước thông tin 2019 sẽ thử nghiệm bộ SGK riêng?
Hà Nội tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu
Chiếc máy bay trinh sát điện tử Il-20 của Nga bị bắn hạ bởi phòng không Syria, nguyên do là chiếc máy bay của Nga đã bị che khuất bởi máy bay chiến đấu F-16 của Israel, theo tài liệu mới nhất từ Bộ Quốc phòng Nga.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay trinh sát IL-20 của không quân vũ trụ Nga bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa phòng không S-200 của Syria. Vụ việc xảy ra cộng khi có 1 số lực lượng Pháp và Israel áp dụng không kích 1 số mục tiêu ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay phía Israel đã cảnh báo Nga về kế hoạch ở Syria thông qua đường dây nóng 1 phút trước khi khai hỏa. Tuy nhiên, dao động thời gian đây là quá ngắn, không đủ để IL-20 bay đến vùng an toàn.

Trong khi đây phía Pháp phủ nhận không liên quan đến việc máy bay IL-20 của Nga bị mất tích ở Địa Trung Hải.

Bộ quốc phòng Nga thừa nhận máy bay IL-20 bị bắn hạ bởi phòng không Syria

Trước đây, Reuters dẫn nguồn 1 quan chức Mỹ giấu tên cho biết, phía Washington tin rằng máy bay quân sự IL-20 của Lực lượng không quân vũ trụ Nga, mà truyền thông nước này đưa tin là mất tích hôm 17/9 trên vùng trời Địa Trung Hải, bị hệ thống phòng không Syria “vô tình” bắn hạ.

Quan chức giấu tên trên cho biết thêm, giả thuyết của chính quyền Mỹ là hệ thống phòng không Syria vô tình bắn hạ máy bay Nga trong khi tấn công 1 số tên lửa Israel đang tới gần.

Trước đây, hãng thông tấn TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết 1 máy bay quân sự IL-20 của nước này đã mất liên hệ có căn cứ không quân Hmeymim ở Syria vào khi 23 giờ ngày 17/9 theo giờ địa phương (3 giờ sáng 18/9 theo giờ Hà Nội), 1 sốh bờ biển Syria dao động 35 km.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay nói trên biến mất khỏi màn hình radar kiểm soát không lưu vào thời điểm 4 máy bay chiến đấu F-16 của Israel đang tấn công 1 số mục tiêu của Syria ở tỉnh Latakia. Chiếc IL-20 cộng 14 quân nhân trên máy bay đã mất liên hệ ở trên Biển Địa Trung Hải, 1 sốh bờ biển Syria dao động 35km. Chỉ huy căn cứ Hmeymim đã ra lệnh mở chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Cũng theo TASS và Bộ Quốc phòng Nga, 1 số radar của Nga đã ghi nhận 1 số tên lửa được phóng đi từ tàu khu trục Auvergne của Pháp đang làm việc trong khu vực nói trên. Trước đây, truyền thông Syria đưa tin lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn 1 số tên lửa được phóng từ phía Địa Trung Hải. Trung tâm Công nghiệp Kỹ thuật ở Latakia là mục tiêu của vụ tấn công khiến ít nhất 10 người bị thương.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/