Nhuộm tóc ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Người hay nhuộm tóc thường hay than phiền về chứng đau khớp, chủ yếu là đau 1 số khớp nhỏ và nhỡ như khớp bàn tay, khuỷu, gối, cổ chân.Mái tóc nhuộm

Khối bướu cổ nặng 0,5kg khiến người bệnh suy tim
Quý ông có các thói quen này khỏi lo về chất lượng “con giống”
Tình hình sức khoẻ 4 nạn nhân vụ lật xe khách ở Cao Bằng được chuyển về BV Việt Đức
Người hay nhuộm tóc thường hay than phiền về chứng đau khớp, chủ yếu là đau 1 số khớp nhỏ và nhỡ như khớp bàn tay, khuỷu, gối, cổ chân.
Mái tóc nhuộm màu vàng kim hoặc đồng sáng hoặc hạt dẻ lại thể hiện thời trang và ấn tượng ở 1 số KH trẻ hay nhuộm đen mái tóc bạc lại giúp các người có tuổi phát triển thành tự tin và trẻ trung hơn. Tuy nhiên, làm đẹp cho tóc cũng có thể để lại 1 số tác hại nhất định…

Ảnh minh họa


Ảnh hưởng của thuốc nhuộm tóc tới bộ máy vận động

Người hay nhuộm tóc thường hay than phiền về chứng đau khớp, chủ yếu là đau 1 số khớp nhỏ và nhỡ như khớp bàn tay, khuỷu, gối, cổ chân. Các thể hiện đau khớp thường hay kèm theo 1 số thể hiện ngoài da như da đầu, da tay bị ngứa, nổi mụn nước, mặt và hai tay bị sưng vù, ửng đỏ, ngứa, chảy nước vàng, rụng tóc. Nguyên nhân là do trong thuốc nhuộm tóc có chứa paraphenylenediamin (PPD). 2/3 loại thuốc nhuộm tóc giai đoạn này đều chứa chất paraphenylenediamin, trong đây có khá nhiều sản phẩm dành cho duỗi nhuộm tóc chứa PPD vượt mức cho phép.

Nặng Bên cạnh đây là 1 số khớp bị sưng đau, khiến cho người bệnh đau đớn, di chuyển gặp khó. Theo 1 tìm hiểu mới của 1 số nhà khoa học Thụy Điển, các phụ nữ nhuộm tóc không ngừng nghỉ trong 20 năm hoặc lâu hơn sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp mạn tính cao gấp đôi so có người không nhuộm tóc. Ngoài ra, thuốc nhuộm tóc có thể gây nên bệnh xơ cứng bì toàn thể, 1 bệnh khớp khiến da mặt, da tay, thậm chí da toàn thân bị xơ cứng, dày lên khiến bệnh nhân mất khả năng diễn đạt cảm xúc trên gương mặt, có 1 số thể hiện tim mạch, thận, khớp… Một bệnh khớp khác cũng có thể xảy ra là bệnh Luput ban đỏ hệ thống.

Các thể hiện đau khớp, sưng khớp cũng có thể là triệu chứng của 1 số bệnh nan y, kết quả của nhiễm độc kéo dài thuốc nhuộm tóc. Đầu tiên là việc xuất hiện 1 số loại ung thư trên người dùng thuốc nhuộm tóc.

Thực nghiệm cho thấy, paraphenylenediamin nếu dính vào da mặt, da đầu trong khi nhuộm tóc có thể gây ung thư da, ung thư vú. Các chất thuốc nhuộm tóc còn làm tăng thêm nguy cơ gây ung thư bàng quang, ung thư hệ tạo máu, u não – màng não – thần kinh thính giác…

Người ta cho rằng, 1 số chất trong thuốc nhộm tóc có thể thấm qua da đầu, vào máu gây ung thư máu hoặc u hạch bạch huyết. Tỷ lệ ung thư ở các phụ nữ dùng thuốc nhuộm tóc cao hơn 50% so có các người không dùng thuốc này. Những phụ nữ sử dụng thuốc nhuộm tóc không ngừng nghỉ sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang cao gấp 2 – 3 lần người không nhuộm.

Lời khuyên có chị em không ngừng nghỉ ép, nhuộm, làm xoăn tóc

Nhuộm tóc là nhu cầu làm đẹp cần thiết nhưng không nên lạm dụng vì thuốc nhuộm tóc có nhiều tác hại cho tóc và sức khỏe. Chỉ nhuộm khi cần thiết. Những người có cơ địa dị ứng như nổi mề đay, viêm da cơ địa, hen, chàm, eczema, dị ứng thức ăn, thuốc… cần cực kỳ thận trọng khi dùng thuốc nhuộm tóc. Tuyệt đối không dùng lại 1 số thuốc mình đã biết chắc hoặc đã nghi ngờ là gây dị ứng. Nên thử thuốc trước khi nhuộm. Chỉ nên sử dụng 1 số sản phẩm thuốc nhuộm có lý do, danh tiếng. Trước khi nhuộm, nên thử 1 vùng ở mặt trong cánh tay và để 1 giờ nếu không có phản ứng gì mới áp dụng nhuộm lên tóc. Tránh để thuốc nhuộm chạm vào chân tóc. Tốt nhất là 3-6 tháng mới nhuộm 1 lần.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/