Những thói quen xấu khiến bạn chóng già

Trong cuộc sống, độc đáo là 1 vài chị em, có nhiều người thường trông già hơn so có tuổi thực. Điều này có thể do 1 số thói quen không tốt gây ra… Ngư

Góa phụ rơi nước mắt ôm người đàn ông được ghép mặt chồng mình
Giám đốc Bệnh viện K: 10 loại ung thư đang “tàn sát” người Việt
Trẻ 9 tháng tuổi tử vong vì viêm màng não mủ do phế cầu
Trong cuộc sống, độc đáo là 1 vài chị em, có nhiều người thường trông già hơn so có tuổi thực. Điều này có thể do 1 số thói quen không tốt gây ra…

Người ít uống nước

Cơ thể người 70% là nước, trong 1 vài vấn đề về da thịt thì khô da là rất thường gặp. Có nhiều lý do, nhưng không có thói quen uống nước là 1 trong các lý do. Nếu uống ít nước thì cơ thể bị thiếu nước, dầu của da sẽ tiết ra không đủ, đây là lý do khiến da bị thoát nước và gây khô.

Để phòng lão suy, điều hay nhất của việc uống nước là giữ cho da ẩm và sạch. Các tìm hiểu đã chỉ ra mỗi ngày nên uống từ 6 – 8 ly nước. Ngoài ra, việc không ngừng nghỉ ở trong phòng máy điều hòa cũng làm da mất nước, nên để trong văn phòng có cây cối hoặc ly nước làm tăng độ ẩm không khí xung quanh, nhờ đây cắt giảm hiện trạng khô da mặt.

Hay thức khuya

Người không ngừng nghỉ thức khuya sẽ ảnh hưởng không tốt đến thảo luận nội tiết, khiến nước của da bị hao hụt; dễ làm xuất hiện nếp nhăn, sắc da u ám, hay nổi mụn, hay thâm quầng mắt… Thức khuya lâu sẽ làm khô da mặt, gây ngứa và có hiện tượng bong vảy, cũng có thể bị viêm da tiết bã…

Khi ăn hay nhai 1 bên

Nhiều người có thói quen khi ăn thường chỉ nhai 1 bên, như thế rất không tốt cho sự phát triển của cơ thịt bộ mặt. Lâu dần có thể làm phần cơ thịt bên hay nhai phát triển lớn hơn bên kia khiến mặt không cân đối, thậm chí còn làm biến dạng khung xương của bộ mặt, vừa ảnh hưởng mỹ quan vừa ảnh hưởng sức khỏe.

Người có thói quen nhai 1 bên có thể có lý do từ 1 bên hàm răng không tốt gây ra, nếu vậy tốt nhất hãy đi khám bác sĩ nha khoa để giải quyết tận gốc vấn đề.

Nghiện thuốc lá

Theo 1 vài chuyên gia, người hút thuốc làm độ oxy bão hòa trong máu suy giảm, dẫn đến lượng oxy máu không đủ, kéo theo tế bào da bị thiếu oxy và không chắc chắn tốt hoạt lực. Vì thế hút thuốc làm da mau lão suy, da mặt cũng bị nhão và xuất hiện nhiều nếp nhăn, melanin tích lũy lại làm môi nhiều nếp gẫy và cằm sa xuống.

Theo suckhoedoisong.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/