Những thí sinh đặc biệt nén nỗi đau để vượt “vũ môn”

Bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018 khi chân phải bị gãy phải bó bột, không đi lại được, thí sinh Nguyễn Văn Mạnh (học sinh lớp 12H, điểm thi trường TH

Thiệp chúc mừng thầy cô ngày 20/11 đẹp, ý nghĩa nhất
Hơn 440.000 thí sinh thi bài cuối cùng THPT quốc gia
Bộ Giáo dục chưa quyết định thi tự luận môn Ngoại ngữ
Bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018 khi chân phải bị gãy phải bó bột, không đi lại được, thí sinh Nguyễn Văn Mạnh (học sinh lớp 12H, điểm thi trường THPT Thanh Chương 3, Nghệ An) đã được đội thanh niên tình nguyện “tiếp sức” trong những buổi dự thi.

Thí sinh ngồi xe lăn vào phòng thi

Thí sinh Nguyễn Văn Mạnh đi lại bằng cáng vào phòng thi nhờ sự giúp đỡ của đội thanh niên tình nguyện.

Theo đấy, trước khi diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, em Nguyễn Văn Mạnh (học sinh lớp 12H, điểm thi trường THPT Thanh Chương 3) bất ngờ bị tai nạn giao thông khiến em bị gãy chân phải nhập viện bó bột.

Không thể đi lại, mọi đi lại của Mạnh phải nhờ vào sự hỗ trợ của người thân. Sau khi biết được thông tin này, đội thanh niên tình nguyện đã yêu cầu được giúp đỡ Mạnh trong quá trình dự kỳ thi.

Quãng những con phố từ nhà Mạnh ở xã Cát Văn (huyện Thanh Chương) tới điểm thi dao động 8km nên em được những tình nguyện viên đưa đấyn bằng xe máy, khi tới điểm thi thì Mạnh được đi lại bằng xe lăn vào phòng thi.

Trong phòng thi, em Mạnh được ưu tiên 1 địa điểm thích hợp để làm bài.

Em Nguyễn Văn Mạnh xúc động chia sẻ: “Em xin cảm ơn những anh, chị tình nguyện viên đã giúp đỡ em trong quá trình đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho em được đã đi vào hoạt động những bài làm trong kỳ thi quan trọng. Với tình cảm ấy em thêm tin yêu vào sắc xanh tình nguyện và hứa sẽ gắng sức đã đi vào hoạt động bài thật tốt”.

Thầy Nguyễn Nhật Đức – Bí thư Đoàn trường THPT Thanh Chương 3 cho biết: “Trong phòng thi, Mạnh được ưu tiên 1 địa điểm thích hợp để làm bài. Em được dùng 1 bàn viết thích hợp có người ngồi xe lăn, Mạnh cũng là 1 học sinh có học lực loại khá”.

Chứng kiến cảnh thí sinh Mạnh ngồi trên xe lăn làm bài thi hay khi đưa đấyn, những phụ huynh và những thí sinh có mặt ở đấy không khỏi nghẹn ngào xúc động và khen ngợi nghị lực của em.

Thí sinh Nghệ An tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Thí sinh phải nẹp cổ vẫn gắng sức làm bài thi

Ngày 25/6, thầy Lê Văn Quyền – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 (Nghệ An), Phó điểm trưởng điểm thi này cho biết, thí sinh Lê Văn Hoàng (dự thi ở Trường THPT Nam Đàn 2) mặc dù bị thương phải nẹp cổ nhưng đã được gia đình đưa đến tham dự những môn thi trong ngày Thứ nhất Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Em Hoàng mới bị thương sau tai nạn xe máy, cổ vẫn còn bị nẹp. Trước đấy, Hoàng là 1 trong những thí sinh vắng mặt ở buổi làm thủ tục.

Mặc dù cổ vẫn còn đau, đầu vẫn choáng, nhưng em Hoàng vẫn nỗ lực để đã đi vào hoạt động tốt những bài thi.

Sau khi biết tin này, lãnh đạo nhà trường đã trực tiếp gọi điện về cho gia đình để nghiên cứu nguyên do. Lúc này, nhà trường cũng mới biết Hoàng vừa bị tai nạn và đang được điều trị ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Ngay sau đấy, nhà trường cũng đã khuyên gia đình đến để làm thủ tục đặc nhữngh cho Hoàng xét tốt nghiệp THPT. Sau đấy gia đình cũng đã có đơn xin đặc nhữngh nộp lên hội đồng thi.

Quá trình điều trị, sức khỏe Hoàng đã tốt dần bình phục. Bản thân Hoàng không muốn bỏ lỡ kỳ thi THPT Quốc gia nên em đã trình bày mong muốn tham dự kỳ thi của mình có bố mẹ và gia đình.

Trong ngày thi Thứ nhất, mặc dù cổ vẫn còn đau, đầu vẫn choáng, nhưng em vẫn nỗ lực để đã đi vào hoạt động tốt những bài thi để đạt kết quả tốt nhất.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, buổi thi Thứ nhất ở Cụm thi số 28 đã có 1 thí sinh ở điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh bị lập biên bản đình chỉ thi do có thông tin vào phòng thi.

Các thí sinh phấn khởi sau khi kết thúc môn Toán.

Thí sinh này cũng sẽ không được dự thi những môn thứ hai ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Bên cạnh đấy, cụm thi số 28 ở Nghệ An có 21 điểm “trắng” thí sinh thi công trình môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/