Những món nội thất không nên mua

Những món nội thất không nên mua

Mua đồ nội thất tưởng chừng như đơn giản là chỉ mua những món đồ có những công dụng và phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đ

Máy bơm nước thải có thể hút cả bùn GSZ
Tích hợp đông cơ mới cho Escape
Sếp bị bắt, lỗ triền miên, cổ đông tháo chạy khỏi Địa ốc Dầu khí

Mua đồ nội thất tưởng chừng như đơn giản là chỉ mua những món đồ có những công dụng và phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến những ý muốn của mình vì đôi khi sự “ tham lam” sẽ khiến bạn mua những món đồ nội thất tưởng chừng như hữu dụng nhưng lại vô ích và giá cả của nó lại không hề rẻ tí nào. Dưới đây là danh sách 7 nội thất mà kiến trúc việt khuyên bạn không nên mua.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-31.jpg (1475×993)

  1. Trần thạch cao chiếu sáng

Trần thạch cao là một thiết kế khá mới nên không ít gia chủ lựa chọn mẫu thiết kế này xung quanh trần nhà. Trần thạch cao chiếu sáng là thạch cao được lắp lên trần cùng với những chiếc đèn led chiếu sáng cho không gian trong nhà, nhất là khu vực phòng khách. Tuy nhiên bạn nên hiểu rằng đây là thiết kế được xem khá phí tiền, bởi lẽ muốn làm được thiết kế này thì bạn phải thay đổi thiết kế của trần nhà cũ. Một nhược điểm của loại trần thạch cao chiếu sáng đó là những khe hở để lắp bóng đèn sẽ vô tình thành nơi trú ngụ của côn trùng. Đèn led lắp trần thạch cao cần được thay mới thường xuyên nên gây bất tiện và tốn chi phí cho gia chủ.

  1. Tủ, kệ ban công

Thường thì những ngôi nhà chật hẹp ở thành phố thường phải tận dụng tối đa không gian sống để lắp đặt kệ, tủ gỗ để tạo chỗ chứa đồ. Tuy nhiên thì việc lắp đặt tủ hay kệ gỗ cần xem xét từng không gian. Những không gian có sẵn sự thoáng đãng trong không gian nhà ở như ban công hay cửa sổ thì không nên lắp đặt tủ, kệ.

  1. Bộ đôi tủ kê đầu giường – bộ đôi đèn để bàn

Khi đi mua đồ nội thất thì bạn nên cẩn trọng và chắc chắn rằng không mua những đồ nội thất không cần thiết chỉ vì những lời chào hàng. Ví dụ cụ thể nhất đó là bộ đôi tủ kê đầu giường và bộ đôi đèn để bàn. Bạn hãy thử suy nghĩ xem liệu có cần thiết phải có tủ kê đầu giường ở cả hai bên và cả bộ đèn ngủ. Hãy cân nhắc để trở thành người mua hàng  thông minh bạn nhé.

  1. Băng ghế cuối giường

Thường thì khi đi mua sắm đồ nội thất, bạn sẽ thường thấy một băng ghế dài được đặt ở cuối giường, bạn sẽ nghĩ rằng băng ghế đó cùng bộ với chiếc giường bạn định mua và bạn thực sự cần mua băng ghế đó. Nhưng thực sự tác dụng của nó không có gì ngoài việc để đặt bỏ những thứ đồ cá nhân, nhưng vô tình sự sắp xếp như vậy trong phòng ngủ sẽ làm không gian thêm rườm rà và luộm thuộm đi.

  1. Lớp ga trải giường thứ hai

Thông thường thì chúng ta không nằm trực tiếp lên đệm mà đã có một tấm gia trải giường bao phủ trên đệm, đó được gọi là chiếc ga trải giường thứ nhất. Có khá nhiều gia đình còn trải thêm một tấm vải lên đó nữa, đó gọi là tấm ga trải giường thứ hai. Trên thực tế thì bạn chỉ cần một tấm ga trải giường và thường xuyên vệ sinh, thay mới là đủ rồi.

Tham khảo quy trình thiết kế và thi công nhà tại https://www.kientrucvietarch.com/thiet-ke-nha-da-nang.html

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!