Những lỗi chính tả tiếng Anh ‘tai hại’ trên thế giới

. Bệnh nhân đến khám chắc sẽ lầm tưởng đây là một loại xét nghiệm mới, một căn bệnh mới thay vì xét nghiệm "pregnancy" có thai thông thường. Câu mà tr

Điểm chuẩn Đại học Phòng cháy Chữa cháy hệ chính quy 2018
Gợi ý đáp án đề thi Toán tuyển sinh vào lớp 10 tại TP. HCM năm học 2018 – 2019
Muốn thực hiện đam mê, nhưng lại sợ
. Bệnh nhân đến khám chắc sẽ lầm tưởng đây là một loại xét nghiệm mới, một căn bệnh mới thay vì xét nghiệm “pregnancy” có thai thông thường. Câu mà trường học định nói là “Chúng tôi cam kết sự ưu tú” (excellence), nhưng một chút sai sót chính tả (viết thành “excellense” có thể khiến những người đang định vào học cảm thấy nghi ngờ. Lỗi của câu này là thiếu một dấu phẩy để thành “Time to eat, children” (Đã đến lúc ăn rồi, các con). Vì tiết kiếm dấu phẩy, biển báo của nhà hàng khiến người đọc dịch thành “Toilet chỉ dành cho trẻ em mang thai cao tuổi bị khuyết tật”

Vì tiết kiếm dấu phẩy, biển báo của nhà hàng khiến người đọc dịch thành “Toilet chỉ dành cho trẻ em mang thai cao tuổi bị khuyết tật”. Hẳn là toilet này sẽ bị bỏ trống vì không ai thuộc đối tượng sử dụng.

Vì thiếu dấu phẩy mà trên bảng hiển thị biểu hiện lâm sàng để bác sĩ khám bệnh, có một triệu chứng lạ mang tên “Không thể ăn tiêu chảy”.

“Đóng cửa tất cả cánh đồng. Không người xâm phạm nào sẽ bị khởi tố”. Vế sau có nghĩa là người nào vi phạm sẽ không sao. Một lỗi tương tự ở Việt Nam là “Cấm không được giẫm chân lên bãi cỏ”.

Bên cạnh xét nghiệm máu, nước tiểu, phân.. thì có bệnh viên này còn có xét nghiệm “pregnency”. Bệnh nhân đến khám chắc sẽ lầm tưởng đây là một loại xét nghiệm mới, một căn bệnh mới thay vì xét nghiệm “pregnancy” có thai thông thường.

“Đã đến lúc ăn lũ trẻ con” – lời chú thích của bức ảnh thịt nướng này chắc khiến không ít người lướt Facebook hoang mang. Lỗi của câu này là thiếu một dấu phẩy để thành “Time to eat, children” (Đã đến lúc ăn rồi, các con).

Câu mà trường học định nói là “Chúng tôi cam kết sự ưu tú” (excellence), nhưng một chút sai sót chính tả (viết thành “excellense” có thể khiến những người đang định vào học cảm thấy nghi ngờ. 

Y Vân (theo Dailymail)

Mở bán giai đoạn 2 Lotus Residences bên vịnh Hạ Long

Lotus Residences – nhà liền kề nghỉ dưỡng Vạn Liên là một trong những dự án trọng điểm thuộc khu đô thị Halong Marina.
Phương Thảo
Ngày 9/8 tới, Syrena Việt Nam – BIM Group cùng đơn vị phân phối chính thức là liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5 tiếp tục mở bán giai đoạn 2 của dự án Lotus Residences – nhà liền kề nghỉ dưỡng Vạn Liên thuộc khu đô thị Halong Marina, Quảng Ninh.Trong sự kiện này, Syrena Việt Nam – BIM Group sẽ giới thiệu 72 căn nhà liền kề nghỉ dưỡng, được đánh giá là có vị trí và thiết kế đẹp nhất của dự án.Bên cạnh đó, Syrena Việt Nam – BIM Group và liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5 cũng cho biết sẽ chia sẻ cùng các nhà đầu tư và khách hàng những thông tin cập nhật nhất về thị trường bất động sản Quảng Ninh, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.   Lotus Residences – nhà liền kề nghỉ dưỡng Vạn Liên là một trong những dự án trọng điểm thuộc khu đô thị Halong Marina.