Những điều mà người khỏe mạnh thường làm trước 10 giờ sáng

Trâu chậm uống nước đục. Bạn đã biết câu ngạn ngữ xa xưa này, nhưng quý khách có biết làm thế nào để đưa nó vào thực tại? Dưới đây các chuyên gia sẽ c

Tăng cường chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới
Khai trương nhà lưu trú cho bệnh nhân 30 nghìn đồng/ngày
Còn trẻ mà xương cốt đã rã rệu!
Trâu chậm uống nước đục. Bạn đã biết câu ngạn ngữ xa xưa này, nhưng quý khách có biết làm thế nào để đưa nó vào thực tại? Dưới đây các chuyên gia sẽ chia sẻ về các gì mà 1 người khỏe mạnh sẽ làm trước 10 giờ sáng mỗi ngày.

Thiền

Trước khi tròn mắt ngạc nhiên, hãy nhớ rằng thiền không nhất thiết phải là 1 quá trình kéo dài để có hiệu quả. Việc đặt ra các chuẩn bị cho ngày mới sẽ giúp kết nối tâm trí có cơ thể, cho phép quý khách thiết lập lại và khởi động lại hệ thống thần kinh trung ương. Khi mở mắt ra vào buổi sáng, thay vì vội vã pha cà phê, hãy ngừng lại 1 chút. Thở nhẹ nhàng, hít vào bốn lần và thở ra 8 lần, tiếp nhận các cảm xúc “tốt” và loại bỏ các cảm xúc “tiêu cực ”.

Tạm rời chiếc liên hệ

Việc tạm dừng liên hệ trước khi ra khỏi giường là chưa đủ. Những người khỏe mạnh nhất sẽ rời khỏi chiếc liên hệ càng lâu càng tốt. Trong thực tại, các người nổi tiếng bao gồm Oprah, Seth Godin và Tony Robbins đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ưu tiên thời gian của quý khách, mà không bị xao lãng. Không có gì hoặc không ai được phép xâm nhập vào không gian đây. Đó là thời gian để nhớ lại, viết, động não và thả hồn theo gió. Đó là chiếc cửa sổ nhỏ mở ra và cần phải nắm bắt để sử dụng. Một khi liên hệ được bật, các hòm thư cần kiểm tra, tin tức cần đọc, văn bản cần trả lời, v.v… cửa sổ sẽ đâyng lại.

Đi tắm

Tin xấu nếu quý khách thích tắm rửa trước khi đi ngủ vào ban đêm. Tắm vào buổi sáng là 1 chiến thuật lành mạnh hơn ví nó không chỉ giúp quý khách nhận ra tỉnh táo hơn, mà khi thêm khuynh diệp và bạc hà, quý khách sẽ giúp kích thích mức độ tập trung thông qua các con phố mũi. (Thêm 1 giọt tinh dầu lên chỗ bay hơi tinh dầu gần bồn tắm). Vậy alf quý khách đã sạch sẽ và sẵn sàng gây ấn tượng có sếp.

Đọc gì đây tạo cảm hứng

Hãy nghĩ lại cuốn sách mới nhất quý khách đọc hoặc bài viết mới nhất mà quý khách đã nhấp vào trên Facebook khiến quý khách mỉm cười khi duyệt qua nó. Những người khỏe mạnh liên tục tìm kiếm nguồn cảm hứng để giữ họ trong khuôn khổ thích hợp của tâm trí. Dành mười phút để đọc bất kỳ bài viết nào sẽ giúp quý khách đạt được mục tiêu của mình. Đó có thể là công việc, cá nhân, sự tự tôn hoặc bất cứ điều gì cho quý khách các bí kíp và bí kíp mà quý khách có thể ứng dụng trong suốt cả ngày.

Kết nối có các người khác

Trong khi việc dành thời gian “cho mình” là cần thiết để tái tạo và tái định hướng, thì việc dành thời gian có các người khác – đặc thù là các người nâng đỡ và hỗ trợ quý khách – rất cần thiết cho sức khỏe thường ngày. Gia đình, quý khách bè, con cái, các nhóm mà quý khách dành thời gian của mình cho họ – các kết nối đây đã được chứng minh là nhân tố chọn lọc lớn nhất đối có hạnh phúc. Và không có gì quá ngạc nhiên khi hạnh phúc luôn gắn liền có sức khỏe. Hãy thử gửi 1 văn bản hoặc hòm thư đến 1 người mà quý khách nhớ đến vào buổi sáng để hẹn cộng họ thưởng thức cà phê hoặc bữa trưa vào 1 ngày gần đây.

Giữ lạc quan

Mẹ quý khách vẫn thường khuyên quý khách hãy tâm sự có chính mình như thể có 1 người quý khách tốt nhất? Có lẽ vậy – và rất đáng ứng dụng logic đây khi đã trưởng thành. Nhiều người luôn cằn nhằn về các nguồn gốc mà họ chẳng thể lường được, từ thiếu ngủ đến thiếu đâyng góp và v.v..,. Cách tốt nhất để chống lại các thứ “thiếu” này là chuyển trọng tâm bằng cách đặt câu hỏi sẽ có lại cho quý khách câu trả lời hữu ích, mạnh mẽ. Ví dụ, hãy tự hỏi: Mình có đủ thời gian cho điều gì? Mình đã sẵn sàng làm tốt điều gì? Tôi biết ơn điều gì? Mình muốn ngày hôm nay sẽ như thế nào?

Tỏ lòng biết ơnTỏ lòng biết ơn là 1 điều gì đây khá “thời thượng” trong thời gian gần đây, song các lợi ích của lòng biết ơn là vô tận. Đó là nguồn gốc vì nguyên nhân gì mà việc bắt đầu ngày mới bằng cách tập trung vào các may mắn của quý khách sẽ giúp duy trì sức khỏe lâu dài. Viết ra các điều mà quý khách thấy biết ơn vào mỗi buổi sáng sẽ giải phóng các hormon cảm giác tốt giúp cơ thể quý khách khỏe mạnh và hạnh phúc. Cảm giác biết ơn sẽ xóa tan mọi sợ hãi và căng thẳng cũng như làm giảm sản xuất cortisol, hay còn gọi là hormon stress. Đây là 1 kỹ thuật “mồi cảm xúc” hoàn hảo cho phép quý khách xử lý tốt hơn bất kỳ sự căng thẳng nào có thể phát sinh trong ngày.

Tập gymTrong khi tắt chuông báo thức (1, hai hoặc ba lần) là 1 viễn cảnh quyến rũ khi quý khách không ngủ đủ. Thì việc bắt đầu 1 ngày mới có bài tập gym sẽ rất hoàn hảo cho sức khỏe. Nó giải phóng tâm trí và vận động cơ thể. Nó kích thích các chất dẫn truyền thần kinh trong não và giúp quý khách trẻ hơn và nhanh nhẹn hơn về mặt sinh lý. Khi tập gym nằm trong danh sách ưu tiên, nó sẽ giúp quý khách tăng cường sức khỏe tim mạch, kiềm chế sự thèm ăn, tăng cường ý thức, thi công cơ bắp và làm tăng cảm giác hạnh phúc nhìn chung.

Ăn sáng khi 10 giờ

Dù tin hay không, thì việc nhịn đâyi cũng có 1 lợi ích lớn. Khi quý khách không ăn trong mười tiếng hoặc hơn, lượng các con phố trong máu sẽ trở lại thông thường và sự thảo luận chất được khởi động lại. Đó là nguồn gốc vì nguyên nhân gì mà các người khỏe mạnh nhất chờ đến 10 giờ mới ăn sáng, khi đã đủ thời gian trôi qua kể từ bữa ăn nhẹ khi nửa đêm. Các chuyên gia khuyên nên chú trọng các chọn lọc dinh dưỡng, bao gồm các thực phẩm chưa qua chế biến, chẳng hạn như yến mạch hoặc sinh tố tự làm có trái cây và rau.

Uống nước

Vì cơ thể chúng ta chủ yếu được làm từ nước, nên không có gì ngạc nhiên khi liên tục uống nước là việc nhất thiết phải làm nếu muốn sống lâu. Đa số chúng ta đợi đến khi khát mới uống nước, và khi đây đã là quá muộn. Các chuyên gia khuyên quý khách nên uống ít nhất 340 – 450ml nước ngay sau khi thức dậy và uống ít nhất hai lít trong suốt cả ngày. Thử thêm chanh vào nước để nó có tính kiềm và bổ sung thêm cân bằng PH cho cơ thể. Cố gắng cực kỳ để tránh đò uống có các con phố và đồ uống có nhiều chất làm ngọt nhân tạo và phụ gia hóa học mà cơ thể sẽ xử lý như các con phố.

Giữ chỗ làm việc ngăn nắpVề mặt kỹ thuật, đây là việc cần được đã đi vào hoạt động trước khi quý khách ra về, nhưng đây là việc ép buộc phải làm để bắt đầu ngày mới 1 cách suôn sẻ. Thu dọn nơi làm việc có vẻ không phải là 1 vấn đề lớn, vì thực ra rốt cuộc nó chỉ là 1 ít pháp lý và 1 tách cà phê, nhưng hơn hết là thông điệp tinh thần mà nó gửi não và sự tự tin của quý khách. Khi trí óc nhìn thấy sự lộn xộn, nó gợi ra sự xấu hổ, tội lỗi và lo âu, tạo ra sự nhầm lẫn và hỗn loạn. Nếu bàn làm việc của quý khách sạch sẽ và quý khách ngồi xuống Thứ nhất vào buổi sáng — cảm giác sẽ hoàn toàn khác. Hãy kết nối pháp lý, tranh ảnh, vật dụng văn phòng, các thứ lặt vặt, sách vở và bất cứ thứ gì khác mà quý khách có thể lưu trữ để dành không gian cho sự sáng tạo hơn.

Theo Dân trí