Những cuốn sách chia sẻ trải nghiệm trong kinh doanh và lãnh đạo

Những câu chuyện trải nghiệm của tỷ phú Richard Branson, Bill Gates, Hillary Clinton, Trần Uyên Phương sẽ có đến cho bạn đọc một số thông điệp đầy cảm

Có nên nghỉ đại học để theo khóa ngắn hạn
Gợi ý đáp án môn Toán tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Ngãi năm học 2018 – 2019
Đà Nẵng: Sinh viên có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế về CNTT
Những câu chuyện trải nghiệm của tỷ phú Richard Branson, Bill Gates, Hillary Clinton, Trần Uyên Phương sẽ có đến cho bạn đọc một số thông điệp đầy cảm hứng về bản lĩnh, sự thành công và cả thất bại trong kinh doanh cũng như cuộc sống.

Triết lý đầy lý thú và màu sắc của tỷ phú Richard Branson

Đường ra biển lớn (tựa tiếng Anh “Losing my Virginity”) là cuốn tự truyện kể về hành trình “sống sót, tận hưởng và kiếm tiền nhờ kinh doanh” của tỷ phú người Anh Richard Branson. Cuốn sách tập hợp một số trải nghiệm trong kinh doanh và cuộc sống của Branson từ một số ngày đầu lập nghiệp, quy tắc riêng mà tự ông thi công cho đế chế của mình.

Một trong một số sức mạnh của cuốn tự truyện “Đường ra biển lớn” nằm ở sự chân thật, khiêm tốn và hài hước trong văn phong của Branson. Độc giả có thể nghe thấy văn nói của tỷ phú này gần như mọi câu chữ trong cuốn tự tuyện. Với lối tư duy phóng thoáng và cái nhìn rộng mở, Branson đã chia sẻ có bạn đọc một số tư tưởng và triết lý đầy lý thú và màu sắc.

Cuốn sách định hướng tư duy của nhà sáng lập tập đoàn Microsoft

Nhà sáng lập tập đoàn Microsoft – Bill Gates đã từng phát hành 1 cuốn sách có tựa đề “Tốc độ Tư duy” (tựa tiếng Anh “Business @ the Speed of Thought”), trong đây ông đưa ra 15 dự báo mà thời điểm đây được cho là không có nhưng rốt cuộc đã trở thành sự thật vào thời đại giai đoạn này. Trong gần 2 thập kỷ qua, “Tốc Độ Tư Duy” vẫn luôn được nhắc đến như là 1 cuốn sách định hướng tư duy thành công nhất.

Xuyên suốt cuốn sách, Bill Gates chia sẻ về một sốh ông sử dụng tư duy để nhận định được khuynh hướng phân khúc trong tương lai sẽ đi đâu, về đâu và có thể sẽ chuyển hướng như thế nào dưới tác động của một số tình huống có thể xảy ra trong tương lai và từ đây định hướng công ty. Và thực sự, không chỉ được ngưỡng mộ là người giàu nhất địa cầu, Bill Gates còn khiến toàn địa cầu kinh ngạc về khả năng tiên tri của mình khi một số điều ông nhận định trong cuốn sách đều đã và đang gần như trở thành sự thật 1 một sốh bất ngờ và đầy thuyết phục.

Ước mơ lớn và hành động mỗi ngày để đạt được

Cuốn sách Competing with Giants (tạm dịch sang tiếng Việt: Vượt lên người khổng lồ) do Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát viết chính cộng hai tác giả khác, ForbesBooks xuất bản, không chỉ là câu chuyện thực ở về 1 công ty ở Việt Nam – Tân Hiệp Phát, mà còn là nghiên cứu kỹ về môi trường kinh doanh ở Việt Nam, từ khi chuyển đổi sang kinh tế phân khúc.

Đây cũng là câu chuyện về phương thức quản trị công ty thời hội nhập toàn cầu, về bí kíp tranh giành giữa công ty bản địa có một số công ty đa quốc gia, về phương châm hành động “Không gì là chẳng thể”, dám ước mơ lớn và hành động mỗi ngày để đạt ước mơ đây.

Từ chối lời yêu cầu mua lại Tân Hiệp Phát có trị giá 2,5 tỷ USD từ 1 công ty vào năm 2012 là 1 trong một số câu chuyện ấn tượng được đề cập trong cuốn sách Compeing with Giants.

Đây cũng là lần Thứ nhất chi tiết về cuộc đàm phán này được tiết lộ cộng có một số bí kíp thực ở trong kinh doanh, cũng như một sốh làm thế nào để 1 công ty ở Việt Nam có thể sử dụng thế mạnh của mình để đạt được lợi thế tranh giành toàn cầu.

Bài học vượt qua thất bại của Hillary Clinton

“Điều gì đã diễn ra” (“What Happened”) là 1 cuốn hồi ký chứa đựng một số “trải nghiệm có tính cá nhân nhất” từ trước đến nay của cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sau thất bại sát nút trước ứng viên Đảng Cộng Hòa Donald Trump trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016. Bà kể rằng trước đây vì nhiều nguyên nhân mà luôn nhận ra phải thận trọng trước truyền thông, nhưng từ sau thất bại trước ông Trump, bà đã dỡ bỏ hàng rào đây.

Trong cuốn sách, Hillary Clinton tiết lộ một số tài liệu bùng nổ liên quan tới thất bại của mình trong cuộc tranh cử, bao gồm việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, cuộc điều tra nhắm vào thư điện tử cá nhân của bà khi còn làm ngoại trưởng của cựu giám đốc FBI James Comey, tranh giành của ứng viên cộng đảng Bernie Sanders… Bà cũng thẳng thắn thừa nhận sai lầm mình đã mắc phải trong suốt chiến dịch và tuyên bố nhận mọi trách nhiệm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/