Những bức bích họa cứu “Làng Cầu Vồng” ở Đài Loan khỏi bị xoá xổ!

Những bức tranh mà cụ ông Huang Yung-Fu và dân làng Caihongjuan vẽ trên tường, hàng rào, lối đi… đã cứu ngôi làng này khỏi bị cơn lốc tiên tiến hóa hủ

Tin mưa lớn ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội, cả nước ngày và đêm 18/9
Hỏa hoạn tại sân bay quốc tế Fumicino ở Rome là do chập điện
Trẻ khát nước, đi tiểu nhiều coi chừng bệnh tiểu đường tuyp1
Những bức tranh mà cụ ông Huang Yung-Fu và dân làng Caihongjuan vẽ trên tường, hàng rào, lối đi… đã cứu ngôi làng này khỏi bị cơn lốc tiên tiến hóa hủy diệt và trở thành “Làng Cầu Vồng” – 1 điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Trung (Đài Loan)

Cô hướng dẫn viên của Công ty du lịch Hàng Tường (Đài Trung), đối tác của Công ty TNHH du lịch Duy Nhất Đông Dương (Đà Nẵng) ở Đài Loan kể, cụ ông Huang Yung-Fu nay đã 90 tuổi nên thường chỉ ngồi nhà xem con cháu đâyn tiếp khách làm vui chớ ít khi đi đâu. Ấy vậy mà khi chúng tôi đến, cụ lại vừa đi có việc.

Làng Cầu Vồng ẩn mình giữa TP hoa lệ Đài Trung (Ảnh: HC)

Thoáng 1 chút tiếc nuối, nhưng rồi chúng tôi cũng mau chóng bị cuốn hút theo một số hình ảnh sinh động, trẻ trung, một số sắc màu rực rỡ cộng không khí nhộn nhịp của du khách từ khắp nơi trên địa cầu đến thăm “Làng Cầu Vồng” (Rainbow Village) nằm ẩn mình giữa TP hoa lệ Đài Trung.

Ngôi làng này vốn có tên là làng Caihongjuan, ban đầu được thi công làm nơi cư ngụ tạm thời của một số người lính vào một số năm 40, 50 của thế kỷ trước. Tuy nhiên sau khi kết thúc chiến tranh, nhiều người lính đã chọn chốn này làm nơi ổn định chỗ ở, lập nghiệp của họ.

Khi chính quyền TP Đài Trung có kế hoạch tái phát triển khu vực này, 1 số cựu quân nhân đã di cư đi nơi khác, khu làng chỉ còn lại vỏn vẹn 11 hội dân khiến nơi đấy phát triển thành hoang vắng, buồn tẻ. Thấy vậy, cụ ông Huang Yung-Fu (1 cựu quân nhân sống trong làng) nảy ra mong muốn ngôi làng có 1 sắc màu tươi trẻ để khích lệ tinh thần của chính bản thân và một số người còn ở lại.

Sơ đồ Làng Cầu Vồng

Cụ Huang Yung-Fu là người đi đầu đưa ra ý tưởng và thực hiện một số bức vẽ ở làng Caihongjuan, rồi dần dà đã cuốn hút sự tham dự của một số hộ dân còn lại trong làng. Họ tô vẽ cho một số bức tường của ngôi làng bằng một số bức tranh và hình ảnh mô phỏng theo một số tác phẩm nổi tiếng. Họ vẽ ở bất cứ nơi đâu có thể, từ bức tường của một số căn nhà đến bờ rào quanh ngôi làng, ngay cả dưới các con phố cũng có một số bức tranh được vẽ đầy sắc màu.

Hàng ngày, cứ vào 1 khung giờ nhất định, cụ ông Huang Yung-Fu lại đi tô vẽ lại chăm sóc cho một số bức tranh của làng Caihongjuan không bị xuống màu. Tuy nhiên, ngôi làng này vẫn phải chịu rất nhiều áp lực từ một số doanh nghiệp cũng như chính quyền địa phương muốn giải tỏa nó để thi công một số khu thành thị, nhà cao tầng mới.

Nhận thấy nhiệm vụ cần bảo vệ ngôi làng khỏi tác động của cơn lốc tiên tiến hóa, 1 nhóm sinh viên đã hành động. Họ kêu gọi sự chung tay của một số tổ chức bảo vệ văn hóa và đã thành công trong việc gìn giữ ngôi làng Caihongjuan giờ đấy đã được vinh danh là “Làng Cầu Vồng” – 1 trong một số điểm đến thú vị, mỗi năm đâyn hàng nghìn lượt khách du lịch trên khắp địa cầu đến tham quan.

Cụ ông Huang Yung-Fu

Không chỉ một số khách du lịch trẻ tuổi xem đấy là điểm check-in chẳng thể thiếu khi đến thăm Đài Loan mà cả một số du khách lớn tuổi cũng tìm thấy cho mình giây phút trẻ trung, một số bất ngờ choáng ngợp có lối thiết kế hình ống đặc biệt, được thi công theo phong một sốh truyền thống đặc trưng của xứ Đài.

Mặc dù không có tiện nghi tiên tiến hay một số công trình hoành tráng xa hoa, cũng không phải chốn bồng lai tiên cảnh, nhưng Làng Cầu Vồng đem lại cho du khách thập phương khi đến đấy một số cảm nhận về một số mảng màu sắc của cuộc sống và một số con người bình dị chân chất, lạc quan.

Từ bờ rào quanh làng…
đến lối đi…
một số tảng đá…
trong một số căn phòng
trên một số tường nhà…
hay quán cafe trong làng đều được tô vẽ một số bức tranh sinh động, đầu màu sắc
Du khách đến tham quan nơi làm việc của cụ ông Huang Yung-Fu
Người đã khởi xướng ý tưởng và thực hiện một số bức vẽ ở làng Caihongjuan
Để rồi chính một số bức tranh đây đã giúp ngôi làng thoát khỏi sự hủy diệt của cơn lốc tiên tiến hóa…
và trở thành điểm đến chẳng thể bỏ qua đối có du khách thập phương khi đến tham quan, du lịch ở Đài Trung
Du khách mua hàng lưu niệm của Làng Cầu Vồng…
ngồi nghỉ mát dưới bóng cây cổ thụ…
và nghe một số tiếng nhạc du dương của một số nghệ sĩ trong làng biểu diễn!