Những biến chứng của bệnh tiểu đường type 2 lên não

Tiểu các con phố type 2 được biết đến gây biến chứng trên các cơ quan trong đây có não khiến bệnh nhân tiểu các con phố dễ bị mất trí nhớ. Nghiên cứu

Phát hiện kem dưỡng trắng da 2000 năm tuổi đầy bí ẩn tốt ngang mỹ phẩm thời nay
Hà Nội tổ chức Đại hội chấn thương chỉnh hình Đông Nam Á lần thứ 37
34 viên bi kẹt trong bàng quang người đàn ông thích ‘tự sướng’
Tiểu các con phố type 2 được biết đến gây biến chứng trên các cơ quan trong đây có não khiến bệnh nhân tiểu các con phố dễ bị mất trí nhớ.

Nghiên cứu mới của Hiệp hội Nghiên cứu Tiểu các con phố Châu Âu cho hay, người thừa cân và béo phì ở GĐ đầu tiểu các con phố type 2 có nhiều bất thường ở cấu trúc não và nhận thức hơn người có cân nặng lẽ thường bị tiểu các con phố type 2. Bị tiểu các con phố đồng thời thừa cân, kết hợp lại có ảnh hưởng đáng kể lên cấu trúc não.

“Có 1 thống nhất chung chỉ ra tiểu các con phố type 2 là yếu tố nguy hiểm và ảnh hưởng phong phú lên cả cấu trúc và bất thường trong tính năng của não,”

“Béo phì được biết đến có liên quan đến rối loạn tính năng chuyển hóa, viêm nhiễm, và biến đổi về não độc lập có tiểu các con phố, các nhà khoa học cho rằng sự cách tân về não bộ có dấu ấn rõ rệt ở người thừa cân/béo phì có tiểu các con phố type 2.”

Ảnh hưởng lên não bộ

Lyoo, Simonson và đồng nghiệp thi công 1 nghiên cứu kỹ xung quanh 50 người thừa cân hay béo phì ở độ tuổi 30 tới 60 được chuẩn đoán tiểu các con phố type 2.

50 người cân nặng lẽ thường được chuẩn đoán tiểu các con phố type 2 và 50 người cân nặng lẽ thường không bị tiểu các con phố cùng được tham dự. Những người tham dự có cùng độ tuổi và giới tính như nhóm Thứ nhất. Chỉ số khối cơ thể nguyên tắc định nghĩa “thừa cân” (có BMI từ 25 đến 29,9), “Béo phì” (cao hơn 30) và “Bình thường” (18,5 đến 25).

Nhóm nghiên cứu kỹ chụp cùng hường từ để kiểm tra cấu trúc não của các người tham dự, bao gồm độ dày vỏ não và kết nối của chất trắng. Chất xám trong não chứa các neuron thần kinh cơ thể, trong khi chất trắng chứa các bó sợi thần kinh và công việc của nó là xử lý và gửi tín hiệu qua các dây tủy sống.

Lyoo giải đáp nhóm nghiên cứu kỹ chọn kiểm tra độ dày và sự kết nối bởi vì sẽ có các dấu hiệu nhạy cảm cách tân ở não có liên quan đến tiểu các con phố và có thể có kết quả tin cậy thông qua chụp cùng hưởng từ.

Những người tham dự cũng được kiểm tra trí nhớ, tốc độ xử lý và tính năng thực hiện của não, được cho có ảnh hưởng đến các người tiểu các con phố type 2.

Kết quả khớp có các phỏng đoán ban đầu của nhóm nghiên cứu kỹ.

Nhóm chất xám mỏng hơn đáng kể ở thùy thái dương, phía trước thùy đỉnh, thùy chẩm và vỏ não vận động trên não ở nhóm người tiểu các con phố hơn nhóm người không bị bệnh. Độ mỏng rõ rệt nhất ở trên thùy thái dương và vỏ não vận động được thấy ở nhóm tiểu các con phố bị thừa cân/béo phì so có nhóm tiểu các con phố có cân nặng lẽ thường. Được phân tách và chọn lọc, các vùng trên não ảnh hưởng đến điều khiển vận động, tính năng thực hiện, nhận thức cơ thể, sự tập trung và 1 số tính năng nhận thức khác.

“Phần lớn các gì chúng ta nhìn thấy, khách hàng có thể thấy có 1 sự tiến triển và bệnh nhân thừa cân-tiểu các con phố có diễn biến xấu hơn bệnh nhân đơn thuần chỉ bị tiểu các con phố, dẫn đến phức tạp hơn khi liên kết có tuổi”.

Cụ thể, thùy thái dương dễ thấy bị tổn thương khi chịu ảnh hưởng từ tiểu các con phố type 2 kết hợp thừa cân hay béo phì, nhóm nghiên cứu kỹ cho biết. Thùy thái dương gắn liền có khả năng hiểu ngôn ngữ và trí nhớ dài hạn.

Bộ não được cho thấy là biên giới cuối cùng trong nghiên cứu kỹ sự phức tạp của tiểu các con phố.

Điểm tương đồng có bệnh Alzheimer

“Bệnh võng mạc do tiểu các con phố, bệnh mắt nhìn chung được cho là hợp lý”. “ Cũng giống như bệnh thận, cắt cụt chi – chúng ta hiểu rõ hơn cái gì gây ra chúng và làm cách nào phòng chống chúng.

“Nhưng bộ não vẫn được truyền đi có thông điệp như 1 ẩn số. Nó cực kỳ phức tạp, và chẳng thể trực tiếp nghiên cứu kỹ nó. Bạn chẳng thể lấy 1 phần của não làm mẫu vật,” “Vài năm gần đây, kĩ thuật chụp cùng hưởng từ (MRI) đạt đến tiến bộ chúng ta có thể khám phá kĩ hơn bộ não”.

Phần lớn các công trình ban đầu cuối thập niên 90 là về bệnh Alzheimer, tâm thần phân liệt, trầm cảm và các bệnh tâm thần điển hình khác, nhưng gần đây giới khoa học bắt đầu đào xới thêm thêm vào mặt bệnh khác bao gồm tiểu các con phố. Cho đến thời điểm này, các nhà nghiên cứu kỹ trên khắp địa cầu đã thấy được sự liên kết.

“Bạn có thể thấy ở người trầm cảm, 1 số địa điểm cụ thể trên bề mặt não sẽ khá mỏng, và tương tự khách hàng cũng nghiên cứu kỹ như thế có người tiểu các con phố, khách hàng có thể thấy sự tương đồng về độ mỏng ở đúng địa điểm đây,” Và bệnh tiểu các con phố có thể là 1 khuynh hướng hay yếu tố nguy hiểm để phát triển Alhzeimer.

“Bạn sẽ nhìn thấy điều bất thường nhỏ trong cấu trúc não ở người tiểu các con phố tương tự như khách hàng nhìn thấy ở người bị Alzheimer”.

“Sự xuất hiện thêm thừa cân và béo phì ở các nghiên cứu kỹ khác cho thấy sự liên quan cách tân sớm cấu trúc não bộ và có thể góp phần đến vấn đề nhận thức”. “Nghiên cứu giai đoạn này ám chỉ hiện trạng thừa cân/béo phì riêng biệt có tiểu các con phố cũng có thể góp phần”.

Cần thêm các nghiên cứu kỹ có tính định nghĩa và dài hạn để bổ sung phân tách hoàn chỉnh các khía cạnh. Câu hỏi lớn vẫn là: “Bạn có thể làm gì để ngăn chặn nó?”.