Nhiều thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển ngay khi nộp hồ sơ

. Trên website, trường thông báo tuyển sinh 6 ngành ở hệ đại học, điểm nhận hồ sơ là 15 và 5 ngành bậc cao đẳng với điểm nhận hồ sơ là 12. Đại học Xây

Chuyên gia tư vấn: ‘Thí sinh nên chọn tổ hợp điểm cao nhất để xét tuyển’
Thí sinh rút hồ sơ ở Đại học Đà Nẵng chỉ trong 15 phút
Luyện ngôn ngữ hình thể để học giỏi tiếng Anh
. Trên website, trường thông báo tuyển sinh 6 ngành ở hệ đại học, điểm nhận hồ sơ là 15 và 5 ngành bậc cao đẳng với điểm nhận hồ sơ là 12. Đại học Xây dựng Miền Tây là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Xây dựng và đặt tại tỉnh Vĩnh Long. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Xây dựng Miền Tây năm nay là 1. 000 và xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia chứ không xét học bạ. Tương tự, Quốc đến Đại học Xây dựng Miền Tây nộp hồ sơ vào ngành Kiến trúc bằng điểm thi THPT quốc gia

Tương tự, Quốc đến Đại học Xây dựng Miền Tây nộp hồ sơ vào ngành Kiến trúc bằng điểm thi THPT quốc gia. thí sinh này dùng tổ hợp 3 môn Toán (5,5), Văn (7,5), Vẽ mỹ thuật (8,25) để xét tuyển. “Nộp xong em định về thì nhân viên của trường nói ngồi đợi một chút rồi đưa giấy báo trúng tuyển luôn. Em bất ngờ quá, nhất là khi thấy nhiều người cũng giống mình”, Quốc nói.

Đại học Xây dựng Miền Tây là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Xây dựng và đặt tại tỉnh Vĩnh Long. Trên website, trường thông báo tuyển sinh 6 ngành ở hệ đại học, điểm nhận hồ sơ là 15 và 5 ngành bậc cao đẳng với điểm nhận hồ sơ là 12. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Xây dựng Miền Tây năm nay là 1.000 và xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia chứ không xét học bạ.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Viết Dũng – Phó Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP HCM – cho biết, theo quy chế của Bộ, các trường có 20 ngày nhận hồ sơ. Sau đó căn cứ vào chỉ tiêu để xác định điểm chuẩn rồi mới tuyển thí sinh đạt điều kiện. Trong thời gian này thí sinh có quyền cân nhắc rút hồ sơ nộp vào trường hoặc ngành khác hay không.

“Chúng tôi đã nắm được việc Đại học Xây dựng Miền Tây cấp nhiều giấy báo nhập học cho thí sinh trong ngày đầu nộp hồ sơ. Việc này là sai, Bộ đã yêu cầu trường báo cáo và sau đó sẽ đưa ra hướng xử lý”, ông Dũng nói.

Trước đó, Đại học Nam Cần Thơ cũng cấp hàng loạt giấy báo trúng tuyển cho thí sinh xét tuyển bằng học bạ dù chưa thi THPT quốc gia. Lãnh đạo trường này đã thừa nhận sai sót và khẳng định, thí sinh phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mới được nhập học.

Nguyễn Duy

Giáo viên Nhật lười dạy nói tiếng Anh

Trên tờ Japan Times, ông Walt Gardner, một giáo viên tiếng Anh 27 năm kinh nghiệm đã bàn cách tiếp cận khác về vấn đề cải thiện phương pháp ở Nhật.

Quyết định biến tiếng Anh thành ngôn ngữ chính thức của Honda Motor và một số công ty Nhật khác thực ra đến khá chậm so với thực tế kinh tế toàn cầu hiện nay.