Nhiều tài khoản Facebook của cầu thủ SLNA bị Hacker tấn công

Khá nhiều cầu thủ xứ Nghệ đã và đang trở thành mục tiêu mà 1 vài “hacker” nhắm đến có các ý đồ lừa đảo, trục lợi. Mới nhất là trường hợp của Nguyên Mạ

Con gái gom tiền đi xét nghiệm ADN bỏ tiếng oan “loạn luân” cho cha
Cấp cứu bé 12 tuổi đái tháo đường tuyp 1 nặng, hiếm gặp
Bác sĩ kê toa… “chuyện ấy” để trị trầm cảm
Khá nhiều cầu thủ xứ Nghệ đã và đang trở thành mục tiêu mà 1 vài “hacker” nhắm đến có các ý đồ lừa đảo, trục lợi. Mới nhất là trường hợp của Nguyên Mạnh và Phi Sơn.

Một trong các người gặp rắc rối Thứ nhất từ mạng xã hội chính là HLV Nguyễn Hữu Thắng. Cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam đã bị rất nhiều kẻ mạo danh, lập tài khoản Facebook giả để lừa đảo, lợi dụng danh tiếng mua thẻ game, tel. Ít lâu sau, khi HLV Nguyễn Đức Thắng vừa trở thành thuyền trưởng đội bóng xứ Nghệ cũng bị 1 số đối tượng xấu mạo danh.

Trên thực ở, HLV Hữu Thắng và HLV Đức Thắng không sử dụng mạng xã hội Facebook và cũng có nhiều trường hợp 1 vài Fanpage, tài khoản được người hâm mộ lập ra.

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh cũng từng bị 1 hacker chiếm đoạt trái phép tài khoản cá nhân của mình. Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau khi bị mất tài khoản cá nhân đã có dấu tích xanh (Verify Blue Tick – dành cho các người nổi tiếng như ca sĩ, nhà báo, chính trị gia và truyền thông lớn), tuyển thủ của SLNA có sự hỗ trợ của khách hàng bè đã lấy lại được tài khoản của mình.

Tiền vệ Trần Phi Sơn phải lập tài khoản Facebook mới để sử dụng.

Mới đấy nhất, tiền vệ Trần Phi Sơn lẫn khách hàng gái đang có các tài khoản Facebook có lượng theo dõi khá lớn liên tục bị kẻ xấu tấn công và đòi tiền chuộc lên đến hàng chục triệu. Cầu thủ người Hà Tĩnh đã chọn lọc lập 1 tài khoản Facebook mới để tránh khỏi các phiền toái.

Đội trưởng Trần Nguyên Mạnh của SLNA cũng không là ngoại lệ. Tài khoản cá nhân của cựu tuyển thủ QG này bỗng dưng không cánh mà bay chỉ sau 1 đêm. Hiện ở, anh đang đã đi vào hoạt động các thủ tục để khiếu nại và lấy lại Facebook của mình.

Bà xã Nguyên Mạnh cảnh báo khách hàng bè khi tài khoản của chồng bị hack.

Trong bối cảnh khâu bảo mật của 1 vài mạng xã hội giai đoạn này đang bị đe dọa và người dùng nhìn chung gặp nhiều rắc rối thì chuyện các cầu thủ, ngôi sao nổi tiếng có lượng đăng ký theo dõi lớn trở thành đối tượng của các hacker là điều dễ hiểu.

Theo 1 vài chuyên gia, lý do để tài khoản Facebook bị hack là do người dùng đã không biết dùng lớp bảo mật và vô tình nhấp vào 1 vài các con phố liên kết lạ. Sau khi chiếm được tài khoản Facebook, hacker đã nghiên cứu 1 vài 1 vàih nói chuyện trong tin nhắn, từ đây đã liên tục nhắn tin trong danh sách khách hàng bè rồi nhờ chuyển tiền giúp, sau đây đề nghị nạn nhân bấm vào các con phố liên kết để xác nhận là tài khoản nhận tiền, và chính các con phố liên kết đây là mã độc.

Vì vậy, người dùng mạng xã hội cần phải cảnh giác cao độ có các chiêu thức nhờ khách hàng bè chuyển tiền, mua thẻ tel và không nên nhấp vào các các con phố liên kết lạ, không rõ lý do được chia sẻ tràn lan trên Facebook.

Nguồn: Báo NAO